รอบรั้วรอบโลก

รวมภาพบรรยากาศจุดพลุฉลองปีใหม่ทั่วโลก ยิ่งใหญ่ สวยงามตระการตา

ไปชมภาพบรรยากาศแห่งความสุขในการเฉลิมฉลองคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในหลายประเทศ ซึ่งมีการจุดพลุดอกไม้อย่างสวยงามตระการตา โดยตลอดคืนที่ผ่านมา หลายประเทศได้ร่วมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งบรรยากาศในนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน มีการใช้โดรนกว่า 2,000 ลำ ขึ้นบินเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืน บริเวณฝั่งแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu) แสดงเป็นรูปภาพต่าง ๆ อย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นให้กับชาวจีน และนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังใช่้โดรนบินเป็นตัวเลขนับถอยหลังการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อีกด้วย

ส่วนบรรยากาศการเฉลิมฉลองปีใหม่บริเวณประตูชัย ที่เป็นอนุสรณ์สถานสำคัญในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส บริเวณใจกลางจตุรัส ชาร์ล เดอ โกล หรือเป็นที่รู้จักกันในนามจตุรัสแห่งดวงดาว มีชาวฝรั่งเศส และนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันอย่างหนาแน่น เพื่อมาชมการแสดงแสงสีที่จัดอย่างสวยงามตระการตา พร้อมรวมนับถอยหลังเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ร่วมกันด้วย

ขณะที่ กรุงลอนดอน ของอังกฤษ ชาวอังกฤษและนักท่องเที่ยวพากันไปรวมตัวกันที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ เพื่อชมพลุหลากสีสันสวยงามตระการตา น่าประทับใจ โดยมีฉากหลังเป็นลอนดอนอาย หรือ ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ซึ่งถือเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศ นอกจากนี้ ยังมีเสียงระฆังจากหอนาฬิกาบิกเบน ที่ตีบอกเวลาการเริ่มต้นปีใหม่ 2563 ด้วย

และที่กรุงเบอร์ลิน ของเยอรมนี ชาวเยอรมัน และนักท่องเที่ยวหลายหมื่นคน พากันไปรวมตัวกันที่บริเวณประตูบรันเดินเบิร์ก (Brandenburg) เพื่อดูการจุดพลุดอกไม้ไฟอย่างสวยงาม เฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานานกว่า 8 นาที

ขณะที่ นครดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในตะวันออกกลาง มีประชาชนจำนวนมากออกมารวมตัวกันบริเวณริมน้ำ ที่มีน้ำพุแห่งดูไบอันสวยงาม พร้อมชมการแสดงแสงสีสุดอลังการผ่านตึกระฟ้า เบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) ที่สูงที่สุดในโลก เพื่อร่วมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างสวยงามน่าประทับใจ

ส่วนที่กรุงมอสโก ของรัสเซีย ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน ได้ออกไปรวมตัวกันบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมัสกวา (Moskva) เพื่อชมความสวยงามของการจุดพลุดอกไม้ไฟอย่างยิ่งใหญ่ ในคืนเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เหนือจตุรัสแดง และพระราชวัง เครมลิน (Kremlin) โดยในปีนี้ สภาพอากาศถือว่าอุ่นกว่าปกติ เนื่องจากอุณหภูมิยังสูงกว่า 0 องศาเซลเซียส

และที่กรุงเคปทาวน์ ของแอฟริกาใต้ มีการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟหลากสีสันสวยงาม และน่าประทับใจ เหนือบริเวณริมน้ำฝั่งแม่น้ำ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเฝ้ารอชม และร่วมนับถอยหลังในคืนวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กันเป็นจำนวนมากด้วย
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          ล่าสุด ที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับล้านคน พากันไปชุมนุมที่บริเวณไทมส์แคว์ เพื่อร่วมนับถอยหลังในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่มีโอกาสได้ไปร่วมฉลองวันขึ้นไปใหม่ที่นี่ ซึ่งจุดสำคัญของงาน คือการปล่อยลูกบอลขนาดยักษ์ ในช่วงเที่ยงคืน พร้อมโปรยสายรุ้ง และกระดาษหลากสีสันจากท้องฟ้า ซึ่งนับเป็นงานเคาน์ดาวน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก