รอบรั้วรอบโลก

ตระการตา! หลายประเทศเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ จัดเต็มพลุ-แสงสีเสียง

ไปชมภาพบรรยากาศแห่งความสุข ในการเฉลิมฉลองคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในหลายประเทศ ซึ่งมีการจุดพลุดอกไม้อย่างสวยงามตระการตา

เริ่มต้นที่ภาพบรรยากาศในนครรีโอ เด จาเนโร ของบราซิล ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ออกมารวมตัวกันที่ชายหาดโคปาคาบานา (Copacabana) เพื่อชมการแสดงแสงสีและดอกไม้ไฟ ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งจัดแสดงยาวนานกว่า 14 นาที

ต่อด้วยบรรยากาศที่กรุงเม็กซิโก ซิตี ของเม็กซิโก ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ออกมารวมตัวกันที่ถนนปาเซโอ เด ลา เรฟอร์มา (Paseo de La Reforma) เพื่อร่วมชมการแสดงดนตรีและแสงสี โดยในปีนี้ไม่มีการแสดงดอกไม้ไฟแต่อย่างใด ทว่าบรรยากาศก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน

ส่วนที่เมืองโทรอนโต (Toronto) ของแคนาดา ประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างพากันมารวมตัวที่โทรอนโต ฮอลล์ เพื่อร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ พร้อมชมการแสดงดอกไม้ไฟ

ปิดท้ายบรรยากาศเฉลิมฉลองปีใหม่ ที่เมืองชายทะลชเวนิเกน (Scheveningen) ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ออกมาร่วมตัวฉลองปีใหม่และร่วมรักษาประเพณีเก่าแก่ด้วยการลงเล่นน้ำในทะเลนอร์ต ซี ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ที่มีอุณหภูมิเพียง 3 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดยประเพณีดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2508 ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี และมีชื่อเรียกประเพณีนี้ว่า นิว เยียร์ส ไดฟ์ (New Year's Dive)