สนามข่าว 7 สี

รวบแรงงานต่างชาติขนยาบ้าคาด่านตรวจ สารภาพเอาไปขายให้เพื่อนเสพฉลองปีใหม่

ตำรวจสมุทรสาคร รวบแรงงานต่างชาติซุกยาบ้าในกล่องเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพได้คาด่านตรวจ ผู้ต้องหาสารภาพเตรียมนำไปขายให้เพื่อนร่วมงานเสพฉลองปีใหม่

รวบแรงงานต่างชาติขนยาบ้าคาด่านตรวจ จ.สมุทรสาคร
ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ตั้งจุดตรวจบริเวณใต้สะพานกลับรถข้ามแม่น้ำท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร พบกับแรงงานต่างชาติ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน สังเกตเห็นคนซ้อนถือถุงพลาสติกอยู่ในมือจึงขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องสงสัยอ้างว่าเป็นถุงใส่เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เมื่อเปิดกล่องดูพบยาบ้าจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในกล่อง จากนั้นได้ตรวจค้นทั้งรถ และร่างกายผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนอย่างละเอียด พบยาบ้าบรรจุถุงสีฟ้าซุกซ่อนอีก 8 ห่อ รวม 1,558 เม็ด จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร

ผู้ต้องหารับสารภาพ ยาบ้าที่ยึดได้เตรียมนำไปจำหน่ายให้กับแรงงานต่างชาติด้วยกัน โดยช่วงปีใหม่มีลูกค้าสั่งซื้อจำนวนมาก เพราะจะนำไปเสพขณะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะตรวจเอกสารการเข้ามาอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากพบว่าผิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติม

จับเยาวชนชายซุกยาบ้าใต้เบาะรถจักรยานยนต์ จ.ชัยภูมิ
ที่จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.ช่องสามหมอ จับกุมเยาวชนชาย 2 คน อายุ 15 ปี และ 17 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจบริเวณ 3 แยกไฟแดงช่องสามหมอบ้านชนแดน รอยต่ออำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น และอำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ โดยเยาวชนชายทั้ง 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน ขณะผ่านด่านตรวจมีท่าทีพิรุธ เมื่อขอตรวจค้น พบยาบ้าประมาณ 20 เม็ด และอุปกรณ์การเสพซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถทั้ง 2 คัน จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ผู้ต้องหายอมรับว่า ซื้อมาจากพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น บางส่วนเก็บไว้เสพเองช่วงปีใหม่ และบางส่วนแบ่งขายให้กับลูกค้า ซึ่งนัดหมายส่งมอบกันที่อำเภอแก้งคร้อ แต่มาถูกตำรวจจับกุมได้ระหว่างทาง 

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเยาวชนทั้ง 2 คน ฐานเสพยาเสพติด และมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนประสานผู้ปกครองมารับทราบ ซึ่งผู้ปกครองได้ฝากตำรวจช่วยกวาดล้างยาบ้าอย่างจริงจังและเด็ดขาด เนื่องจากในพื้นที่มียาบ้าระบาดหนัก อีกทั้งซื้อขายกันอย่างโจ่งครึ่ม ไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนลูกหลานติดยาบ้ากันงอมแงม