เช้านี้ที่หมอชิต

อุตุฯ เผย ภาคเหนือ-อีสาน หนาวต่อเนื่องถึง 7 ม.ค.นี้ กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส

เช้านี้ที่หมอชิต - สภาพอากาศในช่วงปีใหม่ยังคงเย็นสบาย ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาวต่อเนื่อง ส่วนที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลอุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศในช่วงวันที่ 2-7 มกราคม ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยและยอดภู มีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 3-11 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้ (2 ม.ค.) ถึงวันที่ 6 มกราคม มีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส

สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น โดยในวันนี้ (2 ม.ค.) ถึงวันที่ 4 มกราคม บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 5-7 มกราคม ทะเลบริเวณอ่าวไทย จะมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 มกราคมนี้