เช้านี้ที่หมอชิต

บรรยากาศสถานีขนส่งหมอชิตคึกคัก ประชาชนทยอยกลับเข้ากรุงเทพฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังไปฉลองปีใหม่ที่ภูมิลำเนา โดยเช้าวันนี้ที่สถานีขนส่งหมอชิตเริ่มคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ทำให้สามารถระบายคนออกจากสถานีได้อย่างรวดเร็ว

บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ที่สถานีขนส่งหมอชิต ตั้งแต่ช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา เริ่มคึกคัก รถทัวร์ระยะไกลจากภาคเหนือ และภาคอีสาน ทยอยถึงสถานี ประชาชนที่กลับจากภูมิลำเนาหลังไปฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัวลงจากรถ พร้อมหอบหิ้วสัมภาระมาเต็ม 2 มือ

ที่สังเกตเห็นนอกจากมีกระเป๋าเสื้อผ้าแล้ว ยังมีข้าวสาร อาหารแห้งจากบ้านเกิดกลับมาไว้กิน เพราะมีความสดใหม่ เป็นของพื้นบ้านที่หากินยากในต่างถิ่น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

แม้ว่าจะมีประชาชนเดินทางมาถึงสถานีขนส่งหมอชิตอย่างต่อเนื่อง แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถระบายคนออกจากพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากได้รับความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งตำรวจ และ ขสมก. จัดเตรียมรถอำนวยความสะดวกไปส่งประชาชน ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน และป้ายรถเมล์สวนจตุจักร โดยรถ ขสมก. คิดค่าบริการเพียง 8-13 บาท ส่วนรถตู้ของตำรวจให้บริการฟรี

ขณะที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เช้าวันนี้มีประชาชนเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ บางตา เพราะบางส่วนทยอยเดินทางกลับมาก่อนหน้านี้แล้ว ขณะที่การจราจรด้านหน้าสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ยังเคลื่อนตัวได้ดี ไม่มีรถสะสมแต่อย่างใด