เช้านี้ที่หมอชิต

พบกระสุนปริศนาตกทะลุบ้าน 2 หลังใน จ.สุราษฎร์ธานี คาดยิงช่วงเคานต์ดาวน์

เช้านี้ที่หมอชิต - พบกระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน 2 หลัง ทะลุลงมากลางห้องนอน เฉียดคนที่กำลังนอนหลับจนสะดุ้งตื่น คาดชาวบ้านยิงปืนขึ้นฟ้าในคืนเคานต์ดาวน์ เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นางสาวจริยา โต๊ะโซ อายุ 53 ปี ชี้ให้ดูร่องรอยกระสุนปืน และความเสียหายภายในบ้าน ที่ตำบลท่าทองใหม่ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เธอเล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม ช่วงนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ มีกระสุนปริศนาตกลงมาใส่บ้าน ทำให้เธอและคนในครอบครัวที่นอนอยู่บนชั้น 2 ต้องตกใจตื่น เนื่องจากกระสุนตกลงมาเฉียดที่นอนของคนในครอบครัว

เจ้าของบ้านบอกว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำซากแทบทุกปี ปีที่แล้วเพิ่งจะมีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ห่างจากบ้านของนางสาวจริยาไปประมาณ 300 เมตร ยังพบว่ามีกระสุนปืนตกใส่บ้านของนางพิจิตา กอบสุวรรณ อายุ 45 ปี กระสุนเจาะฝ้าเพดานลงมาในเวลาใกล้เคียงกับบ้านหลังแรก

ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้เข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุทั้ง 2 หลังเพื่อเก็บหลักฐาน ซึ่งทางผู้กำกับการ สภ.กาญจนดิษฐ์ สั่งการให้ชุดสืบสวนดูวิถีกระสุน พร้อมลงพื้นที่หาข่าว หาต้นตอของกระสุนที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน พร้อมส่งหัวกระสุนที่เก็บได้ ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ตรวจสอบหาชนิดและที่มา ก่อนจะเร่งติดตามตัวคนยิงมาดำเนินคดี

ส่วนที่จังหวัดกระบี่ นางสาวทิพรัตน์ สุขยัง อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านในตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทรายขาว ว่าช่วง 01.00 น. วานนี้ (1 ม.ค.) เธอกลับจากงานเคานต์ดาวน์ฉลองปีใหม่ พอเข้ามาในบ้านปรากฏว่า เจอหัวกระสุนอยู่บนที่นอน ส่วนบนเพดานมีร่องรอยกระสุนทะลุลงมา

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า มีชาวบ้านยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ ซึ่งจะเร่งสืบสวนหาตัวคนยิงมาดำเนินคดีโดยเร็ว