7HD ร้อนออนไลน์

ยิงปืนฉลองปีใหม่ กระสุนปืนเกือบถูกถังก๊าซ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความในกลุ่มเฟซบุ๊กไชโยราชบุรี ว่าลูกข่ายแจ้งมาตรวจสอบด้วยครับ เหตุลูกปืนตกใส่หลังคาอู่ทะลุเกือบโดนถังก๊าซติดรถขนาด 58 ลิตร ที่ลูกค้าถอดซ่อมไว้ ซึ่งข้างในมีก๊าซตกค้างอยู่ด้วยแถวอู่ประกิต ต.เจดีย์หัก โชดดีที่ไม่โดน

ทีมข่าว 7HD จึงเดินทางไปที่อู่ซ่อมรถดังกล่าวเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้พบกับนายประกิต เรืองโรจนพร อายุ 57 ปี เจ้าของอู่ และได้พาผู้สื่อข่าวไปดูยังจุดที่พบกระสุนตกใส่ ซึ่งอยู่ภายในบริเวณกลางอู่ โดยพบกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่ห่างจากถังกีาซติดรถยนต์ขนาดความจุ 58 ลิตร ภายในถังก๊าซยังมีก๊าซเหลืออยู่ จากการตรวจสอบพบว่าที่หลังคากระเบื้องของอู่พบเป็นรูโหว่ คาดว่าน่าจะเป็นรอยของรูกระสุนที่ตกใส่

นายประกิต เล่าให้ฟังว่า กลางดึกของวันที่ 1 ม.ค.2563 ได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงพลุ เสียงประทัดและเสียงปืน จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกลงมาใส่หลังคาอู่ แต่ก็ไม่ได้ออกไปดูเนื่องจากคิดว่าเป็นเสียงของเศษก้อนหินตกใส่ พอรุ่งเช้าขณะกำลังทำความสะอาดอู่เพื่อทำบุญอู่ ลูกน้องก็เจอหัวลูกปืนตกอยู่ใกล้ถังก๊าซติดรถยนต์ เมื่อมองขึ้นไปยังหลังคาอู่ก็พบว่าเป็นรูโหว่ ตนเองรู้สึกตกใจมากเพราะจุดที่ลูกปืนตกใส่นั้นอยู่ห่างถังก๊าซติดรถยนต์ที่ลูกค้านำมาซ่อม แล้วให้ทางอู่ถอดออกแต่ยังไม่ได้นำกลับไปแค่นิดเดียวซึ่งถ้ากระสุนโดนถังก๊าซก็อาจทำให้เกิดระเบิดได้ จึงให้ลูกน้องเก็บหัวลูกปืนไว้เป็นหลักฐานเพื่อแจ้งให้ตำนวจมาตรวจสอบ แต่เนื่องจากวันที่ 1 ม.ค. ต้องรีบเดินทางไปต่างจังหวัดจึงไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจให้มาตรวจสอบ จนวันนี้(2 ม.ค.63) ตนก็เปิดอู่ซ่อมรถแต่เช้าและตั้งใจจะไปแจ้งตำรวจแต่กับมีรถลูกค้าเข้ามาซ่อมเป็นจำนวนมากตนจึงยังไม่มีเวลาไปแจ้ง จนมีลูกค้าที่นำรถมาซ่อมที่อู่เห็นเข้าและได้ถ่ายรูปแชร์ไปจนเป็นข่าวดังกล่าว 
  
นายประกิตยังฝากถึงกลุ่มที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ด้วยความคึกคะนองว่า อย่าทำแบบนี้เลยเพราะอาจถูกจับดำเนินคดีได้ ครั้งนี้ถือว่าตนและครอบครัวโชคดีที่ลูกปืนที่ตกใส่นั้นไม่โดนถังก๊าซ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ถ้าเกิดโดนถังก๊าซขึ้นมาตนคิดว่าคงมีการเกิดระเบิดขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะถ้าเกิดระเบิดขึ้นมาถังแก๊สอีกเกือบ 40 ลูก ที่อยู่ด้านหลังก็คงจะระเบิดไปด้วย จึงอยากฝากเตือนกลุ่มที่ชอบยิงฉลองปีใหม่ด้วยความคึกคะนองว่าอย่าทำเลย เพราะมันอาจมันให้คนอื่นเดือนร้อนและรับเคราะห์โดยไม่รู้เรื่อง