ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายประกบยิงหนุ่มนราธิวาส อ้างไม่พอใจเป็นชู้ภรรยา [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวกรวม 4 คน ขับรถยนต์กระบะตามประกบยิงหนุ่มนราธิวาส ขณะขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวฉลองปีใหม่ในจังหวัดยะลา หนึ่งในคนร้ายรับสารภาพ ทำลงไปเพราะไม่พอใจที่หนุ่มนราธิวาสแอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาของตัวเอง โดยให้น้องชายแท้ ๆ ที่อายุเพียง 17 ปี เป็นมือปืนลั่นไกสังหาร

ตำรวจ สภ.บันนังสตา คุมตัว นายอามิน กาเซ็ง อายุ 19 ปี และ นายเพาซัน สะแปอิง อายุ 20 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณถนนบ้านตือระ ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา หลังพวกเขาร่วมกับเยาวชนชายอายุ 17 ปี อีก 2 คน ขับกระบะโตโยต้าสี่ประตู สีบรอนซ์ ตามประกบ นายชัยรัตน์ ปูเตะ อายุ 27 ปี ชาวนราธิวาส ขณะขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปฉลองปีใหม่ในจังหวัดยะลา ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อวานนี้ (1 ม.ค.) โดยใช้ปืนประดิษฐ์เองขนาด .22 ยิงเข้าที่บริเวณลำตัว 1 นัด เสียชีวิตคาที่

พวกเขาบอกว่า ขับกระบะมาซุ่มรออยู่บริเวณนี้ หลังสืบทราบว่านายชัยรัตน์จะขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน ก่อนขับตามประกบเพื่อหาจังหวะลั่นไก

หลังขับรถตามประกบนายชัยรัตน์ไปได้ประมาณ 800 เมตร นายอามินบอกว่า เขาให้น้องชายแท้ ๆ ของตัวเองที่อายุเพียง 17 ปี เป็นมือปืนสังหาร โดยตัวเองทำหน้าที่เป็นคนขับรถ นายเพาซันและเยาวชนชายอีกคนนั่งแคปหลังคนขับ ทำหน้าที่ทำลายหลักฐาน

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งคลี่คลายคดีทันที โดยใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดไว้ได้ โดยสาเหตุการสังหารมาจากที่นายอามินไม่พอใจนายชัยรัตน์ หลังแอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาตนเอง จึงชักชวนน้องชาย ญาติ และเพื่อน ร่วมก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, ครอบครองอาวุธปืนซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต