ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.ไล่เบียดคู่อริจนล้ม ดับ 1 คนเจ็บ 1 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - กลุ่มวัยรุ่นนั่งสังสรรค์วันปีใหม่ เห็นคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา เกิดท้าทายกันขึ้น ก่อนซิ่งจักรยานยนต์ตามไล่ล่าจนเสียหลักล้มเสียชีวิตชีวิตคาที่ 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ล่าสุดตำรวจรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างการสอบปากคำ

กล้องวงจรปิดบริเวณเชิงสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่รถจักรยานยนต์ 2 คันขี่ตามประกบกันมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนริมทางเท้า ร่างคนขี่และคนซ้อนกระเด็นออกจากรถกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกคันพุ่งออกไปอยู่นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด

ในภาพจะเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์อีกคันซ้อนท้ายกันมา 2 คนขี่ผ่านมา แล้วปาบางอย่างใส่กลุ่มคนเจ็บ ก่อนจะวนรถกลับมาเตะคนเจ็บที่นอนอยู่ข้างถนนหลายครั้ง แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบร่างชายอายุ 15 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพศีรษะแตกกระจายบนทางเท้า และยังมีเพื่อนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยต้องเร่งนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลโดยด่วน

ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ชายอายุ 15 ปี พร้อมเพื่อน กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนที่จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางเจอกลุ่มคู่อริเก่ากำลังนั่งสังสรรค์วันปีใหม่กันอยู่ จึงเกิดเขม่นกันขึ้น และถูกกลุ่มคู่อริไล่ตามทำร้าย จนชายอายุ 15 ปี ต้องรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยได้ขี่รถย้อนศรจากจังหวัดปทุมธานีมาจนถึงบริเวณเชิงสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จ จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะมีการเบียดกันจนล้ม ชายอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นคนขี่ไม่สวมหมวกกันน็อก ล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาสวมหมวกกันน็อกไว้ทำให้รอดตายหวุดหวิด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส คู่อริอีกคันที่ขี่รถตามมาได้ปาขวดแก้วใส่ และลงมากระทืบซ้ำอีกก่อนหลบหนี

ส่วนชายอีกคนที่สวมเสื้อสีขาวในกล้องวงจรปิด เป็นผู้ก่อเหตุที่ขี่รถรถจักรยานยนต์เบียดชายอายุ 15 ปีและเพื่อนจนล้ม ตำรวจสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ หลังพบว่าเขาเองก็เสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บอยู่ริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร

สอบถามพี่สาวผู้เสียชีวิตบอกว่า เมื่อวานนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ เธอได้กำชับน้องชายแล้วว่าห้ามออกไปมีเรื่องกับใคร เนื่องจากรู้ว่าน้องเป็นเด็กเกเร ซึ่งน้องก็รับปากและนอนอยู่ในบ้านด้วยกัน กระทั่งช่วง 04.00 น. จู่ ๆ ก็มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าน้องชายเธอเสียชีวิตแล้ว สร้างความตกใจให้เธอเป็นอย่างมาก

พี่สาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ครอบครัวของเธอเพิ่งสูญเสียแม่ไปด้วยโรคประจำตัว และไม่คาดคิดว่าในเวลาไม่กี่เดือนจะต้องมาสูญเสียน้องชายไปอีกคน จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาลงโทษให้ได้

ตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุได้จัดกำลังลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ 2 คนที่ยังคงหลบหนีอย่างกระชั้นชิด กระทั่งล่าสุดทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว พบว่ายังคงเป็นเยาวชน ขณะนี้อยู่ระหว่างเชิญตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด