ประเด็นเด็ด 7 สี

กลุ่มชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ดักตรวจแอลกอฮอล์ชายหาปลา กลางทุ่งนา

ประเด็นเด็ด 7 สี - กลุ่มชายหาปลาสุดงง หลังขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปหาปลากลางทุ่งนา จู่ ๆ มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจดักตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ตรวจสอบพบหนึ่งในนั้นเป็นตำรวจจริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จี้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านซึ่งกำลังออกไปหาปลาพร้อมกับเพื่อนอีก 4-5 คน ถ่ายไว้เป็นหลักฐาน หลังพากันขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปตามถนนระหว่างหมู่บ้านหนองเต่า-ตาอุด ตำบลหนองไผ่ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด โดย 2 ข้างทางเต็มไปด้วยทุ่งนา จู่ ๆ มีชายฉกรรจ์ 4 คน ขับรถกระบะสีขาวมาดักรอ แล้วอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์

เจ้าของคลิปเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนเพื่อนออกไปหาปลากลางทุ่งนา เพื่อเตรียมนำมาทำอาหารเลี้ยงฉลองปีใหม่ แต่ขณะกำลังจะจอดรถเตรียมอุปกรณ์ จู่ ๆ กลุ่มชายดังกล่าวก็เข้ามาขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อเขาสอบถามว่ามีบัตรยืนยันว่าเป็นตำรวจหรือไม่ ชายคนแรกอ้างว่าไม่สามารถตรวจสอบเจ้าพนักงานได้เพราะไม่มีคำสั่ง ไม่ใช้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่มีอำนาจที่จะตรวจสอบบัตรเจ้าพนักงานได้

เจ้าของคลิปจึงหันไปถามชายอีกคน ก่อนชายคนดังกล่าวจะยื่นบัตรตำรวจให้ดู ส่วนชายที่เหลือในกลุ่มยังคงไม่ยอมพูดคุยและไม่แสดงบัตร จากนั้นไม่นานมีชายอีก 2 คนขับรถกระบะสีดำเข้ามาเจรจากับกลุ่มชายหาปลา ก่อนจะบอกให้กลุ่มชายที่มากับรถกระบะสีขาวแยกย้ายกันไป จากนั้นได้พูดทิ้งท้ายกับชายเจ้าของคลิปว่าให้แยกย้ายไปหาปลาต่อได้ ยิ่งสร้างความมึนงงให้กับเจ้าของคลิป

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เรียกผู้กำกับการ สภ.ธวัชบุรี เข้ารายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว