สนามข่าว 7 สี

หญิงชราถูกสุนัขเพื่อนบ้านเกือบ 10 ตัวรุมขย้ำ เจ็บสาหัส เจ้าของปัดรับผิดชอบ

ที่จังหวัดขอนแก่น ลูกเขยแจ้งตำรวจว่าแม่ยายอายุ 87 ปี ถูกสุนัขพันธุ์ผสมที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้เกือบ 10 ตัวรุมกัดจนบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เพื่อนบ้านปฏิเสธความรับผิดชอบ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณปากซอยวุฒาราม 6 เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะที่หญิงอายุ 87 ปี เดินเท้าไปเยี่ยมลูกสาวและเหลนที่บ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกันนัก จู่ ๆ ก็มีสุนัขฝูงหนึ่งประมาณ 7-8 ตัว วิ่งเข้ามารุมกัด จนหญิงอายุ 87 ปี มีแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ ศีรษะ ใบหูฉีกขาด และมีรอยเขี้ยวสุนัขตามแขน รวมถึงลำตัว ซึ่งขณะนี้ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา

นายไววิชญ์ เปิดเผยอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สุนัขของเพื่อนบ้านออกมารุมกัดทำร้ายคน เพราะเคยมีชาวบ้านถูกสุนัขไล่กัด ระหว่างแล่นรถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วหลายราย ทุกรายเจ้าของสุนัขยืนกรานให้ความช่วยเหลือเพียงรายละ 500 เท่านั้น

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีชาวบ้านแจ้งเรื่องร้องทุกข์ขอให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น เข้าจับสุนัขซึ่งมีนิสัยดุร้ายทั้งหมดไป แต่ทางเทศบาลยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเจ้าของสุนัขปฏิเสธให้ความร่วมมือ กระทั่งเกิดเหตุครั้งล่าสุด เจ้าของสุนัขจึงยินยอมมอบสุนัขส่วนหนึ่งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลไปดูแล

ทีมสนามข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าบ้านที่สุนัขทั้งหมดถูกเลี้ยงไว้เป็นบ้านเช่า 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ภายในบ้านมีสุนัขนับสิบตัวถูกปล่อยไว้ ส่วนเจ้าของสุนัขไม่ได้พักอาศัยที่บ้านหลังนี้ สำหรับกรณีของหญิงอายุ 87 ปี ตำรวจอยู่ระหว่างรอให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายเจรจาเรื่องค่าเสียหาย แต่หากไม่สามารถตกลงกันได้ ผู้บาดเจ็บมีสิทธิที่จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของสุนัขได้