สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านพัทลุงผวา! กระสุนปืนปริศนาตกทะลุหลังคาบ้าน แจ้ง ตร.แต่ไม่มาตรวจสอบ

ชาวบ้านที่จังหวัดพัทลุง เดือดร้อนหนัก พบกระสุนปืนปริศนาหล่นทะลุหลังคาบ้าน แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ แต่ผ่านไป 2 วันแล้วยังไม่มีใครเข้ามาตรวจสอบ

กระสุนปริศนาตกทะลุหลังคาบ้าน จ.พัทลุง
นายชวลิต ศิริพันธ์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าพบกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย แม้ว่าจะไม่มีใครได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่กลับไม่มีใครเข้ามาตรวจสอบ

นายชวลิต เล่าว่า วันเกิดเหตุคือวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เวลาประมาณเที่ยงคืน มีกระสุนปืนขนาด .357 ตกใส่หลังคาบ้าน จำนวน 1 นัด วิถีกระสุนตกลงมากลางวงที่นั่งสังสรรค์กัน แต่ขณะนั้นไม่มีใครนั่งอยู่ตรงนั้นแล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย จากนั้นในตอนเช้าจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ให้เข้าตรวจสอบ แต่ผ่านมาแล้ว 2 วัน ก็ยังไม่มีใครเข้ามาตรวจสอบ

กระสุนปืนตกทะลุหลังคาอู่ซ่อมรถ เฉียดถังก๊าซ จ.ราชบุรี
ที่จังหวัดราชบุรี กระสุนปืนตกใส่หลังคาอู่ซ่อมรถในพื้นที่ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง ซึ่งกระสุนปืนดังกล่าวเกือบโดนถังก๊าซติดรถยนต์ขนาด 58 ลิตร ที่ถอดออกจากรถยนต์ขณะซ่อม นายประกิต เรืองโรจนพร อายุ 57 ปี เจ้าของอู่ เล่าว่า จุดที่พบกระสุนตกใส่อยู่บริเวณกลางอู่ อยู่ห่างจากถังก๊าซเพียงนิดเดียว ประมาณ 15 เซนติเมตรเท่านั้น 

เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังการเคานต์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ นายประกิต ได้ยินเสียงพลุ เสียงประทัด และเสียงปืน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกลงมาใส่หลังคาอู่ซ่อมรถ แต่ขณะนั้นก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากคิดว่าน่าจะเป็นเสียงของเศษก้อนหินตก จากนั้นรุ่งเช้าลูกน้องได้ทำความสะอาดอู่ ก็พบกระสุนปืนตกอยู่ใกล้ถังก๊าซติดรถยนต์ และเมื่อมองขึ้นไปบนหลังคาก็พบว่าเป็นรูโหว่