เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงสูงอายุถูกสุนัข 8 ตัวรุมกัด เจ็บสาหัส เจ้าของไม่รับผิดชอบ อ้างไม่มีเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 87 ปี ถูกฝูงสุนัขรุมกัด บาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือด เจ้าของสุนัขปัดความรับผิดชอบ อ้างไม่มีเงิน 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหญิงสูงอายุนอนจมกองเลือด อาการสาหัส พร้อมระบุข้อความว่า ก่อนหน้านี้เคยโพสต์ว่า มีฝูงสุนัขไล่รถจักรยานยนต์จนเกิดอุบัติเหตุ ล่าสุดสุนัขฝูงเดิมได้รุมกัดคุณยายจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งฝูงสุนัขดังกล่าวมีเจ้าของ แต่เจ้าของปล่อยปละละเลย และยังคงปล่อยสุนัขให้วิ่งทั่วถนน พร้อมติดแฮชแท็ก เราจะทำอย่างไรได้บ้างครับ เทศบาลนครขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ที่ซอยวุฒาราม 6 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น พบ นายไววิชญ์ วงศ์ถาวรสันติ อายุ 45 ปี ลูกเขยของผู้บาดเจ็บ เขาเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม ขณะที่ นางแสง ศรีอำพร อายุ 87 ปี กำลังเดินออกไปหาลูกสาวและหลานที่หน้าปากซอย ซึ่งทำเป็นประจำทุกวันหลังกินข้าวเสร็จ แต่ระหว่างทาง จู่ ๆ มีฝูงสุนัขวิ่งออกมากัดโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้นางแสงล้มลงเลือดออกเต็มคอ เคราะห์ยังดีที่มีพลเมืองดีขับรถผ่านจึงช่วยไล่ฝูงสุนัข ก่อนเรียกอาสากู้ภัยให้รีบนำตัวนางแสงส่งโรงพยาบาล

ซึ่งบาดแผลที่หนักที่สุด คือ บริเวณคอด้านหลัง เพราะมีเนื้อหลุดเป็นก้อนและเป็นแผลลึกประมาณ 2 นิ้ว และยังไม่สามารถเย็บได้ เพราะต้องคอยตรวจดูว่าบาดแผลติดเชื้อหรือไม่

เขาเล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้มาที่โรงพยาบาล เพื่อเจรจาค่าเสียหาย พร้อมบอกว่าปกติ คนอื่นที่ถูกสุนัขกัด ก็จะจ่ายค่าเสียหายให้แค่คนละ 500 บาทเท่านั้น ทางครอบครัวจึงขอร้องให้เจ้าของนำสุนัขออกไปจากชุมชน เพราะสุนัขฝูงนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชนมานานกว่า 1 ปีแล้ว จากนั้นเจ้าของสุนัขก็ยังไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย อ้างว่า ไม่มีเงิน เพราะมีอาชีพหาเช้ากินค่ำ เขาจึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่า เจ้าของสุนัขได้มาเช่าบ้านในซอยที่เกิดเหตุไว้ สำหรับเลี้ยงสุนัขโดยไม่ได้อยู่ในบ้านด้วย ซึ่งเลี้ยงไว้ทั้งหมด 13 ตัว และค้างค่าเช่าบ้านเป็นประจำ ล่าสุด เมื่อวานนี้ (2 ม.ค.) เทศบาลนครขอนแก่นได้จับสุนัขไปทั้งหมด 11 ตัว ส่วนสุนัขอีก 2 ตัว เจ้าหน้าที่ยังตามไม่เจอ ทำให้สร้างความกังวลใจให้คนในชุมชน เพราะกลัวว่าอาจได้รับอันตรายจากสุนัขที่ยังจับไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Waiwith Wongtawonsunti