เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวหนุ่มส่งเอกสารชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อทำแผนฯ อ้างหาเงินดูแลพริตตีช่วงปีใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สน.ลาดพร้าว คุมตัวหนุ่มส่งเอกสารทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านลาดพร้าว ต้องการเอาเงินที่ได้ไปให้พริตตีสาวช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะเงินเดือนของตัวเองยังไม่ออก

นายเอกชัย ชินวงษ์ อายุ 43 ปี ถูกตำรวจนครบาลลาดพร้าว คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยลาดพร้าว 107 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพ นายเอกชัย เดินเข้าไปภายในร้าน ก่อนสั่งให้พนักงานหยิบโทรศัพท์มือถือที่อยู่หลังเคาน์เตอร์ให้ จากนั้นได้นำปืนออกมาข่มขู่ แล้วเดินออกจากร้านไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2562 หลังเกิดเหตุตำรวจพบเบาะแสคนร้ายรายนี้หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณปากซอยโพธิ์แก้ว แยก 1 เขตบึงกุ่ม จึงนำกำลังเข้าจับตัว พบของกลางเป็นปืนปลอม 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือที่ถูกขโมยไป และเสื้อผ้าที่ใช้วันก่อเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า นายเอกชัย ได้เข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อ ทำทีขอดูโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะฉวยโอกาสลงมือ โดยเขาเป็นพนักงานส่งเอกสารบริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว อ้างว่าต้องการเงินไปให้พริตตีสาวที่จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากเงินเดือนยังไม่ออก โดยปกติจะส่งเงินให้พริตตีสาวเดือนละ 5,000 บาท ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนปลอมที่ซื้อมาเล่นกับเพื่อน

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นายเอกชัย เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เบื้องต้น แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังต่อไป