เส้นทางบันเทิง

ช่อง 7HD เปิดศักราชใหม่ 2563 ด้วยละครแนว โรแมนติก-ดรามา-สยองขวัญ

จุดเริ่มต้นของความแค้น และความเข้าใจผิด ก่อให้เกิดการพัวพันของลูกสาวนักธุรกิจค้าไม้ และอดีตนักกีฬายิงปืน ในละคร "จากศัตรูสู่หัวใจ" จากค่ายมุมใหม่ อั้ม พัชราภา หวนรับละครอีกครั้งในรอบ 2 ปี ประกบคู่ครั้งแรกกับ มิกค์ ทองระย้า การเชือดเฉือนอารมณ์สุดเข้มข้นของคู่นี้ ทำเอาแฟนละครนับวันรอตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักแสดง ร่วมด้วย บิ๊ก ทองภูมิ, แจมมี่ ปาณิชดา และพีท ทองเจือ ที่มาร่วมงานกับช่อง 7HD ในรอบ 10 ปี

รักต่างวัยของพ่อม่ายลูกติด และสาวน้อยจอมทิฐิ กำลังจะเริ่มต้นขึ้นใน "ม่านบังใจ" อีกหนึ่งเรื่องจากค่ายค่ายมุมใหม่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ในมาดนักธุรกิจ เรื่องนี้มีความละมุนละไม มีลูกแล้ว แต่ยังหล่อมาก ร่วมงานครั้งแรกกับ มุกดา นรินทร์รักษ์ บอกเลยเทรนด์ผู้ใหญ่รักเด็กมาแน่ และรอชมตัวละครรับเชิญที่เซอร์ไพรส์มาก

การแก้แค้นของม่ายสาวพราวเสน่ห์ กำลังจะเริ่มขึ้นใน "ปีกหงส์" บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ร่วมงานกับ เปรี้ยว ทัศนียา อีกครั้ง ฉากแซ่บ ๆ มีให้เห็นตลอด ระวังตกหลุมรักม่ายสาวคนนี้ไม่รู้ด้วยนะ ผลิตโดย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น

มาดูความรักวุ่น ๆ ของเจ้าของฟาร์ม และสาวนักเรียนนอกกันบ้าง ในละคร "สะใภ้อิมพอร์ต" ค่ายพอดีคำ ภูมิใจเสนอความรักแสนซนของ มิกค์ ทองระย้า และมิน พีชญา จะทำให้ทุกคนยิ้มตาม เรื่องนี้จะได้เห็น มิน รับบทคอมเมดีที่สุด

เอาใจช่วยกันต่อกับ สาวนักดนตรีสู้ชีวิตใน "พรหมพิศวาส" พิม พิมประภา ใช้เสียงเพลงทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว เรื่องนี้ประกบคู่กับ บูม กิตตน์ก้อง ทายาทนักธุรกิจที่เกลียดผู้หญิงเต้นกินรำกิน ฉากเผ็ดแซ่บมีให้เห็นตั้งแต่เปิดเรื่อง 2 ผู้จัด เจี๊ยบ โสภิตนภา และพิม พิมพ์มาดา ร่วมแสดงด้วย เสริมความเข้นข้นด้วยตัวแม่อย่าง แอน สิเรียม, เกรท สพล, ชิงชิง คริษฐา เรื่องนี้มีเพลงประกอบละครที่แต่งขึ้นใหม่ถึง 9 เพลง และภาพบรรยากาศสวย ๆ ละมุนใจที่ประเทศเกาหลีใต้

ความทรงจำที่หายไป ก่อให้เกิดความรัก มิกค์ ทองระย้า ประกบคู่ แซมมี่ เคาวเวลล์ ในละคร "ทะเลลวง" ของค่าย มีเดีย ซีน ความใกล้ชิดช่วงความทรงจำครั้งใหม่ เคล้าบรรยากาศทะเลสวย ๆ จะทำให้แฟน ๆ ฟินจิกหมอน ร่วมด้วยนักแสดงน้องใหม่ กานต์ เมณิษา สาวสวยจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดล 2019

ดนตรีไทย คือ ที่มาของความแค้นและความหลอน แบงค์ อาทิตย์ และพิม พิมประภา พบกันในละคร "พรายสังคีต" ค่ายมุมใหม่ นำเสนอเรื่องราวอาถรรพ์เพลงไทยเดิม ที่ใครร้องต้องตาย ทำให้ทั้งคู่ต้องช่วยกันหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในเพลง เรื่องนี้ หนุ่ม ศรราม พลิกบทบาทรับบทวิญญาณผู้อาฆาต

อาถรรพ์ของ "ตุ๊กตา" และสื่อสัมผัสของเด็กน้อย พาให้ทั้งคู่มาเจอกัน ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ได้คู่พระนาง บูม กิตตน์ก้อง พบกันอีกครั้งกับ แม็กกี้ อาภา เรื่องราวลึกลับในตุ๊กตา พาให้เกิดเรื่องน่าประหลาดใจ ในตุ๊กตานี้มีอะไรซ่อนอยู่ มาร่วมไขปริศนาด้วยกัน และขอแนะนำนักแสดงน้องใหม่ โอ๊ต ชาคริต

ทำดีได้ดี ทำชั่วจะเป็นเปรต เห็นได้ชัดเจนในละคร "เงาบุญ" จากเค้าโครงเรื่อง "เปรต" โดยค่ายกันตนา มูฟวี่ ทาวน์ อ๋อม อรรคพันธ์ ประกบคู่ พิม พิมประภา มนุษย์ 2 คน ที่ต้องชี้ทางสว่างให้กับเปรตทั้ง 12 ชนิด และยังมีมนุษย์ที่แก่งแย่งชิงดีรายล้อม คน หรือเปรต กันแน่ที่น่ากลัวกว่ากัน เรื่องนี้ได้ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง กลับมาร่วมงานกับช่อง 7HD อีกครั้ง