7HD ร้อนออนไลน์

พ่อตาเขยฆ่ายกครัว สงสารหลานสาว 2 คน ต้องมาตายเพราะพ่อเครียดหนี้สิน

ความคืบหน้าเหตุน่าสลดใจ นายไทยสาน(สงวนนามสกุล) ก่อเหตุฆาตกรรมโหด ใช้ไม้ทุบศีรษะเมียกับลูกสาวอีก 2 คน นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ก่อนไหว้ขอขมาและฆ่าตัวตายตามด้วยการผูกคอกับต้นมะม่วง เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลเชียงหวาง อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี ล่าสุดนายบุญจันทร์(สงวนนามสกุล) อายุ 77 ปีพ่อตาของนายไทยสาน ยอมรับว่า รู้สึกสงสารที่หลานสาว 2 คน ต้องมาตายเพราะพ่อคิดสั้น เรื่องหนี้สินที่กู้มาส่งลูกเรียน

นายบุญจันทร์เผยว่า นายไทยสาน และนางวัชราภรณ์ ลูกเขยและลูกสาว ทำงานเป็นลูกจ้างประจำอยู่ที่ศูนย์หม่อนไหมเขต 4 อำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี ส่วน น.ส.เอ หลานสาวคนโต เพิ่งเรียนจบคณะเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยชื่อดังภาคอีสาน และ น.ส.บี ลูกสาวคนเล็ก กำลังเรียนอยู่ชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยเดียวกัน ลูกเขยเป็นคนดี รักลูกรักเมียมาก ไม่เคยให้ลูกเมียลำบาก ส่งเสริมให้ลูกเรียนสูงๆ เพราะเป็นเด็กเรียนดีทั้งคู่

ตนเคยยกมรดกเป็นที่นาให้ แต่ก็นำไปขายส่งลูกเรียน และกู้เงินในระบบประมาณ 2 ล้านมาส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัยทั้งสองคน แต่ถ้าหากดื่มเหล้า นิสัยจะเปลี่ยนไปเป็นวู่วามไม่ยอมใคร แต่เคยมาบ่นให้ฟังว่า มีหนี้สินมากเพราะส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย แต่ลูกจบมายังไม่มีงานทำ ไม่เคยคิดว่าลูกเขยจะคิดสั้นแบบนี้ ถ้ามาปรึกษาพ่อแม่และญาติพี่น้อง ก็ยังพอจะช่วยเหลือกัน รู้สึกสงสารหลาน ฆ่าตัวเองตายยังพอยอมรับได้ แต่นี่หลานสาวอีก 2 คนอายุยังน้อยยังมีอนาคต ไม่น่าทำได้ลงคอ

ด้านนายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ เผยว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ และสอบสวนพยาน สรุปได้ว่า เป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย โดยช่วงเวลา 21.00 น คืนวานนี้ นายไทยสาน หัวหน้าครอบครัว ไปซื้อเหล้าขาวที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน มาดื่มย้อมใจ 2 ขวด ก่อนใช้ท่อนไม้รองเก้าอี้โยก ทุบศีรษะเมียและลูกนอนจมกองเลือดตายในบ้าน แล้วจัดขันธ์ 5 ดอกไม้ธูปเทียนขอขมา แล้วเขียนจดหมายลาตาย ก่อนใช้ผ้าขาวม้าผูกคอที่ขื่อหลังคาหน้าห้องน้ำ แต่พบว่าหลังคาต่ำผู้ตายรูปร่างสูง  จึงย้ายไปผูกที่ต้นมะม่วงหน้าบ้าน

เช้าตรู่ มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็น จึงไปเรียกญาติผู้ตายมาดู ต่างแปลกใจว่าทำไมลูกเมียไม่ออกมาดู จึงได้เข้าไปเรียกในบ้าน พบลูกเมียถูกทุบหัวนอนจมกองเลือดตายกองกันทั้ง 3 คน ซึ่งมาจากปัญหาหนี้สิน ที่ไปกู้ยืมมาส่งลูกเรียนตามที่เขียนระบายในจดหมาย  ญาติทั้งสองฝ่ายไม่ได้ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป