เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดนาทีตชด.434 พัทลุง ล่อซื้อยาบ้า รวบผู้ต้องหา 3 คน ยึดทรัพย์สินมูลค่าหลายล้านบาท

นี่เป็นคลิปขณะชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.434 พัทลุง ติดตามกลุ่มนักค้ายาเสพติดในตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง และติดต่อล่อซื้อ หลังได้รับร้องเรียนว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบค้ายาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่และชาวบ้าน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาลงพื้นที่เก็บข้อมูลกว่า 1 วัน จนสามารถจับผู้ต้องหาได้ 3 คน โดยพบว่า กำลังส่งยาบ้าให้ลูกค้าหน้าบ้านไม่มีเลขที่ ริมถนนสายป่าแก-ไร่ลุ่ม หมู่ 7 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ทราบชื่อต่อมา คือ นางสาววรรณา สุขเจริญ อายุ 33 ปี นางเจะหรอม เศษขาว อายุ 46 ปี และนายชัยยา เหล็มหมาย อายุ 42 ปี

พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส รวมทั้งหมด 300 เม็ด เงินล่อซื้ออีก 5,000 บาท ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กงหรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ตำรวจได้ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ประกอบด้วยสมุดบัญชีธนาคารกว่า 10 เล่ม รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ทองรูปพรรณ บ้าน และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ รวมมูลค่าหลายล้านบาท โดยเก็บรักษาของกลางทั้งหมดไว้ที่กองร้อย ตชด.434 และจะนำส่งสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 9 ต่อไป