เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวทำแผนฯ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ควงปืนบุกจี้เงิน แต่ตกใจวิ่งหนีไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ควงปืนบุกบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย หวังจี้ชิงเงินและทรัพย์สิน แต่ตกใจที่พนักงานวิ่งหนี จึงรีบเผ่นหนีโดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในสำนักงานบริษัท นิ่มซี่เส็ง ลิสซิ่ง 1998 จำกัด ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยกล้องวงจรปิดจับภาพชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น และสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ เดินเข้ามาในสำนักงาน จากนั้นตรงไปที่พนักงานชาย ควักปืนออกมาขู่ให้พนักงานเปิดลิ้นชัก เพื่อส่งเงินและทรัพย์สินให้

ขณะที่กล้องอีกมุมจับภาพ พนักงานชายกำลังเปิดลิ้นชัก โดยชายคนร้ายชักปืนขู่และเล็งมาที่เขา แต่เมื่อสบโอกาสพนักงานชายได้ดึงกุญแจลิ้นชัก แล้วรีบวิ่งหนีออกประตูหลัง ส่วนคนร้ายก็ตกใจรีบหนีออกไปทันที โดยไม่ได้ทรัพย์สินใด ๆ เหตุเกิดเมื่อช่วง 14.30 น.วันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ม.ค.)

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 ม.ค.) ตำรวจ สภ.แม่สาย คุมตัว นายคัด ก๋าใจ อายุ 48 ปี พนักงานราชการ สถานีควบคุมไฟป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ผู้ก่อเหตุได้แล้ว พร้อมของกลางปืนพกสั้น 1 กระบอก, กระสุนปืน 13 นัด จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สอบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุ นายคัดได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย ตำรวจจึงแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จนพบตัวนายคัด ตรวจค้นกระเป๋าเสื้อพบเงิน 8,000 บาท เมื่อสอบถามให้การเพียงว่า ได้ไปยืมเงินจากเพื่อนคนหนึ่งมา

ตำรวจจึงตามไปที่บ้านเพื่อนของนายคัด จนพบว่าผู้ต้องหานำปืนที่ใช้ก่อเหตุมาจำนำไว้กับเพื่อน โดยอ้างว่าไม่มีเงินไปจ่ายค่าเช่าห้องพักให้ลูกสาว เพื่อนสงสารจึงรับจำนำและให้เงินไป 8,000  บาท เมื่อหลักฐานชัดเจน นายคัดจึงรับสารภาพว่าได้วางแผนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ที่บริษัทดังกล่าว แต่ไม่สำเร็จ จึงหลบหนีออกมาแล้วนำปืนไปจำนำ

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยใช้ปืนในการก่อเหตุ, มีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในเมือง หรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนเพื่อนของนายคัด ถูกแจ้งข้อหามีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกดำเนินคดีไปด้วย