เช้านี้ที่หมอชิต

สามีเครียดหนี้สินรุมเร้า ใช้ไม้ทุบหัวภรรยา-ลูกดับ ผูกคอตายตาม รวม 4 ศพ

เช้านี้ที่หมอชิต - สามีเครียดหนี้สินรุมเร้า ใช้ไม้ทุบศีรษะภรรยา และลูกสาวอีก 2 คนเสียชีวิต จากนั้นเขียนจดหมายระบายความเครียดเกี่ยวกับปัญหาหนี้สิน ที่ไปกู้ยืมมาส่งเสียลูกเรียนจนจบปริญญา แต่ยังไม่มีงานทำ จากนั้นผูกคอตายตาม รวมมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ

ราว 06.00 น.วานนี้ (5 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เพ็ญ เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมภายในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พื้นที่หมู่ 1 ตำบลเชียงหวาง อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี บริเวณใต้ต้นมะม่วงหน้าบ้านพบศพชายอายุ 50 ปี ใช้เชือกไนล่อนผูกคอเสียชีวิต

เมื่อเดินเข้าประตูหลังบ้าน ซึ่งเป็นห้องครัว พบคราบเลือดหยดเป็นทางเข้าไปในโถงชั้นล่าง พบศพหญิงอายุ 50 ปี, หญิงอายุ 23 ปี และหญิงอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นภรรยาและลูกสาวของชายอายุ 50 ปี ที่ผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง ใกล้กันพบท่อนไม้เปื้อนเลือด ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร วางอยู่ข้างศพ นอกจากนี้ยังพบถาดใส่ดอกไม้ธูปเทียน และขวดน้ำตั้งอยู่บริเวณปลายเท้าของทั้ง 3 ศพ

จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่าทั้ง 3 คน ถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ลึกถึงกะโหลก บริเวณนิ้วมือซ้ายของหญิงอายุ 23 ปี แตกและหัก คาดว่าเกิดจากยกขึ้นป้องกันตัว แพทย์ระบุเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบผ้าขาวม้าผูกกับขื่อหน้าห้องน้ำ และชั้นวางรองเท้ากระจัดกระจาย

ภายในบ้านยังพบจดหมายลาตายที่เขียนใส่กระดาษปฏิทินขนาดใหญ่ เกี่ยวกับปัญหาหนี้สินที่รุมเร้าครอบครัว ซึ่งเกิดจากไปกู้ยืมส่งให้ลูกสาวทั้ง 2 คนเรียน โดยคนโตเรียนจบมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดขอนแก่นแล้ว แต่ยังหางานทำไม่ได้ ส่วนคนเล็กกำลังเรียนอยู่ชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยเดียวกัน

สอบสวนเพื่อนบ้านระบุว่า ช่วงเช้าวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา นำวัวออกไปเลี้ยงหลังบ้านเกิดเหตุ ได้ยินเสียงทะเลาะกัน และเสียงร้องขอความช่วยเหลือ คิดว่าเป็นเรื่องผัวเมียทะเลาะกัน เลยไม่มีใครเข้าไปช่วย กระทั่งเช้าวานนี้ (5 ม.ค.) มีเพื่อนบ้านมาเห็นศพชายอายุ 50 ปี ที่ผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน

ด้านพ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกเขยทำงานเป็น รปภ. ส่วนลูกสาวเป็นลูกจ้างประจำที่ศูนย์หม่อนไหมเขต 4 อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี โดยลูกเขยเป็นคนดี รักลูกรักเมียมาก ไม่เคยให้ลูกเมียลำบาก ส่งเสียให้ลูกได้เรียนสูง ๆ ครั้งหนึ่งเคยยกที่นาให้ ลูกเขยก็นำไปขายส่งลูกเรียน แต่หากวันไหนดื่มสุรานิสัยก็จะเปลี่ยนเป็นคนวู่วาม ที่ผ่านมาเคยมาบ่นให้ฟังว่ามีหนี้สินมาก ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ราว 21.00 น.วันที่ 4 มกราคม เห็นชายอายุ 50 ปี ไปซื้อเหล้าขาว 2 ขวด และธูปเทียนที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน คาดว่าก่อนลงมือได้ดื่มเหล้าย้อมใจจนเมา แล้วก่อเหตุขึ้น จากนั้นก็ขอขมาศพ เขียนจดหมายลาตาย แล้วใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับขื่อหน้าห้องน้ำ แต่เนื่องจากเป็นคนสูงใหญ่จึงไม่สำเร็จ จึงย้ายไปผูกคอที่ต้นมะม่วงแทน