เช้านี้ที่หมอชิต

รุมจวกเก๋งกลับรถตัดหน้า กระบะทางตรงเหยียบเบรกจนพลิกคว่ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมคนขับรถเก๋ง ที่กลับรถตัดหน้ารถกระบะที่ขับมาทางตรง จนทำให้รถกระบะต้องเบรกกะทันหัน เสียหลักพลิกคว่ำ เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครเสียชีวิต

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์ลงโลกออนไลน์ เป็นภาพขณะรถเก๋งคันหนึ่งซึ่งอยู่เลนซ้ายสุด กำลังขับถอยหลัง เพื่อจะกลับรถ ใกล้ ๆ จุดกลับรถ แต่จังหวะที่กำลังจะกลับรถนั้น มีรถรถกระบะอีกคันที่ขับมาทางตรงด้วยความเร็ว เห็นรถเก๋งกำลังจะกลับรถตัดหน้า จึงเหยียบเบรกกะทันหัน จนเสียหลักพลิกคว่ำ หมุนคว้างกลางถนน กระจกแตก หลังคาพังยับ เคราะห์ดีที่คนในรถกระบะไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และสามารถออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

ส่วนรถเก๋งต้นเหตุได้ถอยกลับมาจอดบริเวณริมถนน ก่อนที่คนขับและเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันจะลงไปดูคนเจ็บ และตกลงค่าเสียหายกัน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา บริเวณถนนเกษตรนวมินทร์ตัดใหม่ ก่อนถึงแยกนวมินทร์ เคราะห์ดีที่ตอนเกิดอุบัติเหตุถุงลมนิรภัยของรถกระบะทำงาน ทำให้คนที่โดยสารมาในรถกระบะ 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความมักง่ายของคนขับรถเก๋ง ที่ไม่ยอมขับรถตรงไปกลับรถข้างหน้า หากรถกระบะเบรกไม่ทัน รถอาจชนกันและทำให้มีผู้เสียชีวิตได้