เช้านี้ที่หมอชิต

วัยรุ่นรวมกลุ่มซิ่ง จยย. ถูกลอบยิงหนังสติ๊ก-ลูกแก้ว เข้าเบ้าตาชายอายุ 15 ปี เจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อกลางดึกวานนี้ (5 ม.ค.) วัยรุ่นรวมกลุ่มซิ่งรถจักรยานยนต์ แล้วจู่ ๆ ถูกลอบยิงหนังสติ๊กใส่ ลูกแก้วที่ใช้เป็นกระสุนเข้าเบ้าตาชายอายุ 15 ปี บาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดในซอยบ่อตกปลาสามสาว อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเบ้าตาซ้าย พบมีลูกแก้วฝังอยู่ ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะแต่งซิ่ง ซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บ ล้มคว่ำอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลทันที

จากการสอบปากคำผู้บาดเจ็บและเพื่อน ๆ เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกัน 7-8 คัน ระหว่างทางมีลูกแก้วยิงเข้ามา แล้วลูกแก้วยิงเข้าเบ้าตาหนึ่งในกลุ่ม รถล้มคว่ำ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวไม่พอใจ เพราะมักจะมีเด็กแว้นรวมกลุ่มกันขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อ เร่งเครื่องส่งเสียงดังรบกวนช่วงกลางคืน จึงใช้หนังสติ๊กใส่ลูกแก้วดักยิง

ด้านผู้กำกับการ สภ.แสนสุข บอกว่า ได้กำชับตำรวจในพื้นที่ให้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรอยู่ตลอด เพื่อตรวจยึดและจับปรับรถแต่งซิ่งของกลุ่มเด็กแว้น โดยรถของผู้บาดเจ็บพบว่ามีลักษณะท่อเสียงดังและแต่งซิ่งทั้งคันด้วย ส่วนในทางคดีตำรวจชุดสืบสวนก็จะต้องลงพื้นที่ ตามหาตัวคนยิงมาดำเนินคดีเช่นกัน