เช้านี้ที่หมอชิต

จับคนร้ายลักรถ จยย.เจ้าของร้านข้าวต้ม สารภาพเตรียมส่งขายวัยรุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับตัวคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของร้านข้าวต้ม ที่จอดเสียบกุญแจรถคาเอาไว้ สารภาพขโมยไปเตรียมขายต่อให้วัยรุ่น แต่มาถูกจับเสียก่อน

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่งถือหมวกกันน็อกเดินผ่านไป แล้วย้อนกลับมายืนสวมหมวกกันน็อก ก่อนจะเดินเข้าไปจับกุญแจรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ขึ้นคร่อมแล้วเข็นออกไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านขายข้าวต้มแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กลางดึกวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าของร้านข้าวต้ม ผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกชายขี่รถมาจอดแล้วลืมดึงกุญแจออก กระทั่งรถหายไป จึงเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้าย 2 คนขโมยไป คนหนึ่งดูลาดเลา ส่วนอีกคนเป็นคนขโมยรถจักรยานยนต์ และพากันหลบหนีไป จึงนำภาพดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีราชา

ล่าสุดราว 16.00 น.วานนี้ (6 ม.ค.) ตำรวจ สภ.ศรีราชา สามารถจับตัว นายบัญชา ราชแสง อายุ 23 ปี และเยาวชนชายชาวกัมพูชา อายุ 18 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์คันสีแดงที่ขโมยไป และรถจักรยานยนต์สีดำที่ขี่มาก่อเหตุ โดยสามารถติดตามตัวเยาวชนชายชาวกัมพูชา อายุ 18 ปี ได้ที่ร้านเกมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ่อวิน จากนั้นให้ติดต่อนายบัญชา มารับที่หน้า สภ.ศรีราชา และรวบตัวเอาไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนลงมือได้ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์คันสีดำ เพื่อหาขโมยรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งขี่ผ่านหน้าร้านข้าวต้ม สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์สีแดง เสียบกุญแจรถคาไว้ จึงฉวยโอกาสขโมย และเตรียมนำไปขายให้กับกลุ่มวันรุ่น แต่ยังไม่ทันได้ขายก็ถูกตำรวจตามจับตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยาพาหนะในการหลบหนี ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป