เช้านี้ที่หมอชิต

แล้งจัดถนนใน จ.ปราจีนบุรี ทรุดเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านวอนแก้ไขหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านในจังหวัดปราจีนบุรี เดือดร้อน หลังแล้งจัด น้ำในคลองแห้งขอด ทำให้ถนนทรุดเกือบ 1 เมตร วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

จุดเกิดเหตุอยู่ที่ถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 4014 สายกระทุ่มแพ้ว-บ้านโคกปีบ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 6-7 บ้านทางข้าม หมู่ที่ 1 ตำบลกระทุ่มแพ้ว อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี โดยพบว่าข้างถนนเป็นคลองชลประทาน ที่ตอนนี้น้ำในคลองแห้งขอด

พบว่าถนนเกิดการทรุดตัวลึกเกือบ 1 เมตร เสียหายเป็นระยะทางยาว 100 เมตร บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง รถสามารถผ่านไปมาได้ 1 ช่องจราจรเท่านั้น เบื้องต้น แขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี ได้นำกรวยยาง และแท่งแบริเออร์ มากันขอบทางที่ชำรุด และติดป้ายแจ้งเตือนให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ให้ระมัดระวัง

นายนิกร อ่อนสกุล ผู้ใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ บอกว่า ถนนเกิดการทรุดตัวมาตั้งแต่น้ำท่วมเมื่อหลายเดือนก่อน ทำให้เส้นทางนี้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน เพราะไม่มีไฟส่องสว่าง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข

ด้านนายสมชาย ชะนะภัย ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี บอกว่า วันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ถนนเกิดรอยแตกปริ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและซ่อมแซมอุดรอยแตก 3 วันต่อมา ได้รับรายงานว่าถนนเกิดการทรุดตัวอีก ครั้งนี้ลึก 80 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร โดยถนนสายนี้พื้นดินเป็นประเภทดินอ่อน เลียบคันคลอง เมื่อน้ำแห้งประกอบกับมีรถบรรทุกหนักวิ่งผ่าน ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ทรุดตัว

เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) เริ่มใช้เครื่องจักรเข้าไปขุดพื้นถนนออก และปรับระดับให้ 2 ช่องจราจรมีพื้นสูงเท่ากัน ให้รถสามารถวิ่งได้ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันศุกร์นี้ (10 ม.ค.) ในระยะต่อไป สำนักงานวิเคราะห์วิจัยและพัฒนา กรมทางหลวงชนบท จะสำรวจหาสาเหตุ พร้อมหาแนวทางแก้ไข เพื่อขออนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างต่อไป