เช้านี้ที่หมอชิต

เหยื่อขี่ จยย.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงชนกลางสี่แยก วอนคู่กรณีเยียวยาหยุดงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - เหยื่อขี่รถจักรยานยนต์ ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงชนกลางสี่แยก บาดเจ็บ กระดูกหลังเกือบหัก วอนคู่กรณีเยียวยา หลังหมอสั่งหยุดงานรักษาตัวนานถึง 3 เดือน

จากกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ นายศิริวุฒิ หมวดคง อายุ 31 ปี พนักงานของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง กำลังขี่รถกลับบ้าน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีรถเก๋งซึ่งมีหญิงอายุ 35 ปี เป็นคนขับ ฝ่าไฟแดง ตัดหน้ารถของเขาขณะได้สัญญาณไฟเขียว จนรถล้มได้รับบาดเจ็บ กระดูกหลังเคลื่อน ไม่สามารถไปทำงานได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนอนุสรณ์อาจารย์ทอง พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยหลังเกิดเหตุ คู่กรณีของเขาได้อ้างกับตำรวจว่า สามารถตกลงค่าเสียหายกันได้ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วยังไม่ได้มีการพูดคุยตกลงอะไรกัน และกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นฝ่ายถูก แถมยังต้องหยุดงานตามคำสั่งแพทย์เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้กระดูกหลังเชื่อมต่อติดกันเป็นปกติ จนต้องกลายเป็นคนตกงาน ไม่มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว

ขณะที่ ภรรยาของเหยื่อผู้บาดเจ็บกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากให้คู่กรณีมาช่วยเหลือเยียวยาค่าสินไหมทดแทนแก่สามี เพราะทุกวันนี้นายจ้างได้หาคนงานใหม่มาทำแทนแล้ว หลังจากเกิดเหตุเพียงแค่ 2 สัปดาห์ และเธอเองก็ต้องหยุดงานมาดูแลสามีที่บาดเจ็บ ทำให้ขาดรายได้จากการทำงานรับจ้างรายวัน

ล่าสุด พ.ต.อ.อภิชาต สุวรรณโก ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมดำเนินคดีกับคู่กรณีที่เป็นฝ่ายผิดตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ