เช้านี้ที่หมอชิต

จับหนุ่มเมาสุรา ทุบประตูกระจกโรงพยาบาลแตก ฉุน จนท.ไม่มารับคนป่วย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับหนุ่มเมาสุรา อาละวาดทุบประตูกระจกโรงพยาบาลแตกเสียหาย หลังโมโหที่ขับรถยนต์มาส่งญาติที่ป่วยหนักไม่ได้สติ แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ประจำแผนกฉุกเฉิน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์ภาพประตูกระจกแตกเสียหาย จากการถูกญาติคนไข้ ซึ่งอยู่ในอาการเมา และอาละวาดทำลายทรัพย์สิน พร้อมข้อความว่า แอลกอฮอล์ทำให้คนคึกคะนองได้ขนาดนี้เลยเหรอ เหมือนถูกยากูซาถล่มโรงพยาบาล จนเจ้าหน้าที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้ผู้สนใจแชร์กันออกไปจำนวนมาก และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่ตำหนิผู้ก่อเหตุ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ตรงประตูทางเข้าแผนกผู้ป่วยนอก สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 24 ปี ขับรถยนต์พาญาติที่ป่วยไม่ได้สติมาส่ง โดยตั้งใจจะนำไปส่งตรงจุดรับผู้ป่วยแผนกฉุกเฉิน แต่ขับรถไปจอดที่ประตูทางเข้าแผนกผู้ป่วยนอก ซึ่งอยู่ถัดไป แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ จึงเกิดความไม่พอใจ เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นแผนกฉุกเฉิน ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยรับผู้ป่วย จึงอาละวาดทำลายทรัพย์สิน รวมทั้งทำร้ายผู้ช่วยพยาบาล และ รปภ. ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุ และนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่โจ้

เขายอมรับว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากพาญาติที่ป่วยหนักมีอาการหอบหืด หายใจไม่ออก มาส่งที่โรงพยาบาล แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ ทำให้ต้องวิ่งเข้าไปตามด้านใน จึงบันดาลโทสะ ใช้เท้าถีบประตูกระจกจนแตกเป็นแผลเลือดออก และยังไล่ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ด้วย

เขาอ้างว่าดื่มสุราจนเมาขาดสติ พร้อมยอมรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด ก่อนถูกส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ญาติที่นำมาส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ช่วยรักษาจนขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว