7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ชาวบ้านร้องไม่มีไฟฟ้าใช้ จ.นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านบ้านน้ำนิ่ง อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้องผ่าน Ch7HD Social Care เดือดร้อนและลำบากมาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ อยู่ในความมืดมานานกว่า 50 ปี

สวัสดีพี่ ๆ ผู้สื่อข่าวช่อง 7HD ชาวบ้านที่บ้านน้ำนิ่ง หมู่ 5 ตำบลบ้านลำนาว อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ทุกวันนี้ใช้ชีวิตความเป็นอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้ว อยากให้มีหน่วยงานลงมาตรวจสอบ ทางหน่วยงานผู้ใหญ่บอกจะดำเนินการให้ แต่เวลาล่วงเลยไปเป็นเวลานานกว่า 50 ปีแล้ว ก็ไม่มีวี่แววจะดำเนินการเลยค่ะ สงสารเด็ก ๆ ที่เรียนหนังสือ ไปโรงเรียน เมื่อกลับมาถึงบ้านแค่จะอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ก็ยากลำบาก ต้องจุดตะเกียงและเทียนไขให้แสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือ จึงอยากเรียกร้องให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้โปรดเมตตาช่วยให้หมู่บ้านนี้ได้มีไฟฟ้าใช้

ส่วนเรื่องต่อไปส่งมาจากจังหวัดศรีสะเกษ บอกว่า สวัสดีค่ะ ตอนนี้ดิฉันได้รับความเดือดร้อนจากร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งอยู่ติดกับชุมชน หมู่ 9 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ทุกวันเขาจะเผาขยะพวกพลาสติก และขยะที่ถูกเผาจะส่งกลิ่นฉุนมาก บางวันทนไม่ไหวถึงขั้นต้องปิดหน้าต่างนอน แต่ก็หายใจไม่ออก เดือดร้อนมาก มันไม่ใช้แค่การเผาแป๊บเดียว ร้านขายของเก่านั้น ร้านใหญ่ขยะเยอะ เผาทั้งวันทั้งคืน เผาแทบทุกวัน และหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นก็ไม่ออกมาทำอะไรเลย สามารถให้หน่วยงานอื่นที่ควบคุมเรื่องกิจการขายของเก่ามาดูแลได้ไหมคะ ก็ขอฝากไปยังจังหวัดศรีสะเกษให้ช่วยตรวจสอบดูแลชาวบ้านด้วย