7HD ร้อนออนไลน์

แท็กซี่ลั่นบริสุทธิ์ใจ หลังรับกระเป๋าไม่รับคน

จากเหตุการณ์ที่นายบุญทัน โสดา อายุ 57 ปี ได้เรียกรถแท็กซี่บริเวณหน้าวัดราษฎร์รังสรรค์ ริมถนนพระราม 2 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเมื่อแท็กซี่จอดแล้วก็ได้ยกกองเอกสารที่ภายในซองมีเงินจำนวน 3,000 บาท ขึ้นไว้บนรถก่อน จากนั้นก็ปิดประตูแบบแง้ม ๆ เอาไว้ ก่อนจะหันไปหยิบกระเป๋าอีกใบเพื่อจะขึ้นรถ แต่ปรากฏว่า ยังไม่ได้ขึ้นรถ ช่วงที่หันไปหยิบกระเป๋าอีกใบนั้น แท็กซี่ก็ขับออกไปทันที โดยทิ้งนายบุญทัน ไว้ จนกระทั่งนายบุญทันมาตามเอกสารจนได้คืนในตอนบ่าย ที่หน่วยบริการประชาชนมหาชัยเมืองใหม่ แต่ซองเงินสดหายไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด นายณรงค์ ด้วงปั้น อายุ 46 ปี คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว เผยว่า ในวันดังกล่าวผู้โดยสารนั้นใส่หูฟังโทรศัพท์ ซึ่งผู้โดยสารถามตนว่าไปเซ็นทรัลฯ ไหม ตนก็บอกว่าไป แล้วผู้โดยสารก็วางเอกสารเข้ามาในรถ ซึ่งตนก็ไม่ได้สังเกตว่าผู้โดยสารขึ้นรถหรือยัง รู้แต่ว่าพอได้ยินเสียงประตูปิด ทั้งที่ไม่ได้มองผ่านกระจกหลัง จึงนึกว่าผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้วก็เลยขับไปเรื่อย ๆ จนถึงห้างเซ็นทรัลพระราม 2 พอหันหลังไปจะขอเก็บเงิน เห็นมีแต่เอกสารไม่มีผู้โดยสาร ตนจึงขับรถมาที่จุดเดิมเพื่อจะวนรถมาดูผู้โดยสาร แต่กลับไม่พบจึงโทรหาพี่ชายที่เป็นตำรวจที่ป้อมมหาชัยเมืองใหม่ ซึ่งพี่ชายบอกว่าออกตรวจให้เอาไปฝากไว้ที่ร้านขายเหล็กข้างป้อม เมื่อตนฝากเอกสารแล้วก็กลับบ้าน

กระทั่ง เมื่อตนมาทราบเรื่องเพราะมีข่าวออกมา ตนจึงต้องขอชี้แจงว่า ตนนั้นไม่ได้มีเจตนาจะไม่รับผู้โดยสารและไม่คิดที่จะเอาของ ๆ ใคร แต่เมื่อตนทำผิดแล้วก็ต้องยอมรับในสิ่งที่ผิด ส่วนเรื่องของเอกสารที่ตนพบนั้น พอดูแล้วเป็นเอกสารสำคัญเพราะเป็นหนังสือมอบอำนาจจึงรีบเอากลับมาคืนและยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งอะไรเลย ไม่ว่าจะของมีค่าหรือเงินทองของผู้โดยสาร เพราะตนไม่เคยคิดจะเอาของ ๆ ใคร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ตนขับรถมา 20 ปี ก็ไม่เคยมีประวัติเสียหาย ไม่มีเจตนาทั้งสิ้น

นายณรงค์ ด้วงปั้น ลุงคนขับรถแท็กซี่ยังบอกอีกว่า ขณะนี้เป็นเรื่องขึ้นมาแล้วตนต้องขอโทษ ตนไม่สามารถไปแก้อะไรกับสังคมได้ ใครจะคิดอย่างไรก็เป็นเรื่องของแต่ละคน บางทีตนขับรถไม่เคยสังเกตผู้โดยสาร เมื่อผิดแล้วก็ยอมรับผิด แต่ขอยืนยันว่า ตนบริสุทธิ์ใจไม่คิดเอาของใครอย่างแน่นอน