เช้านี้ที่หมอชิต

ตั้งค่าหัว 5 หมื่นบาท ไล่ล่าโจรถือปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร 2 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ตั้งค่าหัวแจ้งเบาะแสรางวัลนำจับ 50,000 บาท โจรถือปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร 2 ล้านบาท ขณะหลบหนีนานกว่า 2 สัปดาห์

จากเหตุการณ์อุกอาจที่เกิดขึ้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาซับสมอทอด ในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ท่ามกลางความตกใจของพนักงานธนาคารที่กำลังทำงานกันอยู่ โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อก เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ธนาคาร พร้อมกับหยิบถุงขึ้นมาวางไว้ ซึ่งขณะนั้นพนักงานที่นั่งอยู่ได้ลุกหนีไป คนร้ายจึงกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามาด้านใน

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามา และใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานเปิดตู้เซฟ และหยิบเงินใส่จำนวน 2 ล้านบาท ก่อนหนีออกไป

รปภ.ธนาคาร บอกว่า คนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อคลุม และถุงมือ ถือปืนเดินเข้ามาทางประตูด้านหลังของธนาคาร ตอนนั้นเขาพยายามจะยิงคนร้าย แต่คนร้ายวิ่งหนีไปหลบหลังโต๊ะ เขากลัวจะมีคนโดนลูกหลง จึงตัดสินใจไม่ยิง กระทั่งคนร้ายกระโดดปีนข้ามเคาน์เตอร์ช่องที่ 1 ก่อนเข้าไปจี้ชิงเงิน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้ลงพื้นที่ไล่ล่าแกะรอยคนร้าย จากภาพกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่หลบหนี และจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะไปกบดานนานกว่า 2 สัปดาห์ แต่สุดท้ายก็ยังไม่เจอตัว จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) ตำรวจพบเบาะแสของคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ยังไม่ได้ลงมือก่อเหตุ

ขณะที่ล่าสุด พันตำรวจเอก วิรัช ครบุรี ผู้กำกับการ สภ.บึงสามพัน ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน นำภาพถ่ายรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว ที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดของธนาคารที่เกิดเหตุ ไปติดไว้ตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ และในห้างสรรพสินค้า เพื่อขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส พร้อมตั้งค่าหัวรางวัลนำจับเป็นเงิน 50,000 บาท หากมีผู้แจ้งข้อมูลเข้ามาจนสามารถนำไปใช้จับคนร้ายรายนี้ได้สำเร็จ