สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แฉ! เจ้าหน้าที่ อบต.เล่นไฮโลในที่ทำงาน จ.มหาสารคาม

ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังพบเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ลักลอบเล่นพนันไฮโลในที่ทำงาน อย่างไม่เกรงใจชาวบ้านที่ไปติดต่อราชการ ขณะที่ผู้บริหารท้องถิ่นและอำเภอก็เพิกเฉย ติดตามจากรายงาน

หลังชาวบ้านคนหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม พยายามติดต่อภรรยาตนเอง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ในอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม แต่กลับติดต่อไม่ได้ สุดท้ายทนไม่ไหว ต้องออกไปตามหาภรรยาถึงที่ทำงาน กลับพบภาพที่สุดจะทนได้ เนื่องจากภรรยากำลังนั่งเล่นพนันไฮโลอย่างสนุกสนานกับเพื่อนร่วมงาน อยู่บนพื้นห้องทำงานชั้น 1 อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และไม่แคร์สายตาชาวบ้านที่มาติดต่อราชการ

จากนั้นอีกวันก็พบว่ามีการเปลี่ยนสถานที่เล่นพนันไฮโล จากห้องทำงานชั้น 1 ขึ้นไปยังห้องทำงานของส่วนงานโยธาที่อยู่ชั้น 2 ของอาคารที่ทำการ อบต.ดังกล่าว และในห้องมีการเลื่อนโต๊ะทำงานของเจ้าหน้าที่มาอยู่กลางห้อง ส่วนกลุ่มคนต่างก้มหน้าก้มตาเล่นพนันไฮโลอยู่บนพื้นหลังห้อง โดยไม่สนใจความเคลื่อนไหวที่ิเกิดขึ้น ก่อนที่แต่ละคนจะตกใจ แล้วแตกฮือลุกขึ้นเดินหนีไปคนละทิศคนละทาง

แต่ระหว่างที่กำลังถ่ายคลิปภาพ ก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ อบต.บางคน ไปนั่งหลบอยู่ใต้โต๊ะทำงาน ขณะที่ภรรยาตัวเองก็พยายามห้ามปรามไม่ให้ถ่ายคลิปภาพ และต่อว่าว่าอย่าส่งเสียงดัง เพราะไม่มีอะไรเกิดขึ้นภายในห้องทำงาน

นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบใน อบต.ดังกล่าวอีกครั้ง ก็ถูกผู้ที่อ้างว่าเป็นนิติกรของ อบต. ต่อว่าว่ามีการสร้างปัญหาความวุ่นวายให้เกิดขึ้นภายในสถานที่ราชการ และแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีฐานบุกรุกสถานที่ราชการ และปฏิเสธว่าไม่มีการเล่นพนันไฮโลภายใน อบต.แห่งนี้

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม และกันยายน 2562 แต่ปรากฏว่าผู้บริหาร อบต. ทั้งนายกฯ อบต. และปลัด อบต. กลับไม่มีการตักเตือนห้ามปรามเจ้าหน้าที่ของ อบต.ให้หยุดการเล่นพนันในสถานที่ราชการ และคลิปภาพทั้งหมด ท้องถิ่นอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ก็ส่งต่อให้นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ตรวจสอบแล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหาย จึงต้องร้องเรียนต่อทีมข่าวช่อง 7HD