สนามข่าว 7 สี

ล่าตัวคนร้ายพยายามฉุดผู้หญิงขึ้นรถ จยย. จ.กระบี่

จังหวัดกระบี่ ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ชายที่ก่อเหตุพยายามฉุดผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นรถจักรยานยนต์มาดำเนินคดี ขณะที่ชาวบ้านต่างผวาเกรงเกิดเหตุซ้ำ

ล่าตัวคนร้ายพยายามฉุดผู้หญิงขึ้นรถ จยย. จ.กระบี่
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 13.00 น.วานนี้ (8 ม.ค.) ผู้หญิงอายุ 28 ปี แจ้งสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่ ว่ามีคนร้ายเป็นผู้ชายอายุประมาณ 25-30 ปี ผิวคล้ำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ขี่รถจักรยายนต์มาจอดใกล้ ๆ จากนั้นก็พยายามกระชากแขนเธอให้ขึ้นรถ ด้วยความตกใจ เธอจึงสะบัดแขนอย่างแรง แล้ววิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน เหตุเกิดบริเวณเขตชุมชน ริมถนนเจริญสุข เขตเทศบาลเมืองกระบี่

ชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งตามผู้หญิงอายุ 28 ปีมา เธอตะโกนร้องสุดเสียง ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ ระบุชายผู้ก่อเหตุมีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติด มีการกัดฟันตลอดเวลา จึงรีบเข้าไปห้ามปรามไว้ ที่สุดคนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางถนนอุตรกิจ ตำรวจวิทยุสกัดจับแล้วแต่ยังไม่พบตัว

เหตุการณ์นี้มีหนึ่งในชาวบ้านสามารถบันทึกภาพรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขี่เป็นยานพาหนะได้ ตำรวจจึงนำแผ่นป้ายทะเบียนรถไปตรวจชื่อผู้ครอบครอง พร้อมจะเรียกตัวมาสอบถามว่ามีส่วนรู้เห็น หรือเป็นบุคคลเดียวกับที่พยายามฉุดตัวผู้หญิงหรือไม่ เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้หญิงที่ทราบเรื่องรู้สึกกังวลใจ ผวาคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ จึงขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

รวบคนร้ายขโมยชุดชั้นในและเสื้อผ้าสตรี จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจรับแจ้งความจากเจ้าของร้านซักผ้าหยอดเหรียญย่านบางแสน อ่างศิลา และเขตอำเภอเมืองชลบุรี ว่ามีเสื้อผ้าและชุดชั้นในของลูกค้าซึ่งเป็นสุภาพสตรี สูญหายไปหลายราย ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ชายรูปร่างท้วม ผมสั้น ทำทีหยิบตะกร้าพลาสติกมาเปิดฝาเครื่องซักผ้า แล้วหยิบผ้าในถังออกมารื้อค้นเลือกชุดที่ถูกใจ จากนั้นก็ขโมยไปหน้าตาเฉย

ตำรวจ สภ.แสนสุข ขยายผลติดตามตัวผู้ต้องสงสัยไปยังบ้านพักในเขตตัวเมืองชลบุรี ยึดของกลางเป็นเสื้อผ้าสตรี และชุดชั้นในสตรีจำนวนมาก ขณะที่เจ้าทุกข์ทยอยเดินทางมาดูของกลาง พร้อมชี้ตัวผู้ต้องหา

นายอมร ไชยพิณ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหา ยอมรับเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา เขาก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วรวม 8 ครั้ง โดยจะนำเสื้อผ้าและชุดชั้นในสตรีทั้งหมดไปวางขายที่ตลาดนัดสินค้ามือ 2 ในราคาตัวละ 10-50 บาท ตามแต่คุณภาพของสินค้า เพื่อนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่