สนามข่าว 7 สี

พบอีก! สุนัขรุมกัดรถยนต์เสียหาย เร่งประสานเทศบาลสัตหีบ แก้ปัญหาสุนัขจรจัด

ตำรวจ สภ.สัตหีบ เร่งประสานเทศบาลแก้ปัญหาสุนัขจรจัด หลังสร้างความเสียหายกับรถยนต์ของชาวบ้าน ล่าสุดพบว่ายังไปกัดรถยนต์คันอื่นเสียหายซ้ำอีก

หลังจากมีสุนัขฝูงหนึ่งรุมกัดรถยนต์ของ นายนิชาภา นิธิวณิชกิจ ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านแสงทอง ภายในตลาดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จนได้รับความเสียหาย ระบบไฟ กันชนหน้ารถ หม้อน้ำรั่ว และรอบรถเป็นรอยขีดขวน ชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สุนัขฝูงดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ

ขณะนี้ตำรวจ สภ.สัตหีบ ได้ประสานไปยังเทศบาลเมืองสัตหีบ ให้ตรวจสอบ หากพบว่าเป็นสุนัขมีเจ้าของ จะต้องเรียกเจ้าของมาเจรจาและชดใช้ค่าเสียหาย เพราะเข้าข่ายฐานความผิดปล่อยปละละเลยสุนัขออกมาสร้างความเดือดร้อน และทำความเสียหายให้กับผู้อื่น แต่หากเป็นสุนัขจรจัด ก็จะต้องจับส่งสถานเลี้ยงสัตว์ต่อไป

นอกจากนี้ยังพบว่ามีรถยนต์อีก 1 คัน ที่จอดบริเวณหน้าร้านแสงทอง ภายในตลาดสัตหีบ จุดเดียวกับรถยนต์ที่ถูกสุนัขรุมกัดไปก่อนหน้านี้ ก็ถูกสุนัขกัดแทะบริเวณฝากระโปรงด้านซ้าย และมีรอยขีดข่วนรอบคันรถด้วยเช่นกัน เจ้าของรถมั่นใจว่าน่าจะเป็นสุนัขฝูงเดียวกัน จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น

นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และรวบรวมข้อมูลสุนัขในพื้นที่ไว้แล้ว ที่ผ่านมาทางเทศบาลได้มีการรณรงค์ให้เจ้าของใส่ปลอกคอสุนัขไว้ รวมถึงฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ แต่ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัข แต่มักจะนำอาหารมาให้ริมถนน ทำให้สุนัขฝูงนี้คอยสร้างปัญหา พอเกิดเหตุการณ์ไปทำลายทรัพย์สินผู้อื่น ก็ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ หรือรับผิดชอบ หากประชาชนพบเห็นสุนัขจรจัด ก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลมาจับสุนัขนำส่งไปยังศูนย์รับเลี้ยงสุนัขได้