สนามข่าว 7 สี

ได้ฤกษ์บวงสรวง แม่เบี้ย เอส กันตพงศ์ ประกบ นาว ทิสานาฏ รับประกันความแซ่บโดย เอ ศุภชัย : สนามข่าวบันเทิง

สนามข่าวบันเทิง วันนี้ (9 ม.ค.) จะพาไปดูบรรยากาศบวงสรวงละครใหญ่ ละครฟอร์มยักษ์ "แม่เบี้ย" ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงแล้ว ถือเป็นการบวงสรวงรับปีใหม่ หลังจากที่ "แม่เบี้ย" เป็นกระแสตั้งแต่มีการเปิดโผนักแสดงนำเมื่อปีที่แล้ว 

"แม่เบี้ย" เป็นวรรณกรรมชื่อดังปลายปากกาของ "วาณิช จรุงกิจอนันต์" ถูกนำมาสร้างเป็นละครอีกครั้งในรอบ 27 ปี โดยค่าย เอ.แอ็คท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ของผู้จัด "เอ ศุภชัย" โดยครั้งนี้เป็นการคัมแบ็กกลับมาผลิตละครในรอบ 3 ปี หลายคนสงสัยว่า "เอ" หายไปไหนมา หายไปตั้งนาน "เอ" บอกว่า ใช้เวลาพิถีพิถันกับบทละครเรื่องนี้อยู่นาน เมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงและฟิตติงเสื้อผ้าหน้าผมกันแล้ว ทีมนักแสดงมากันแน่น นำทีมโดยพระเอก "เอส กันตพงศ์" และ 2 สาว "นาว ทิสานาฏ" มาด้วยลุคละมุนปนเซ็กซี่ รับบทเป็น เมขลา, "รถเมล์ คะนึงนิจ" กลับมาเล่นละครกับช่อง 7HD ในรอบ 4 ปี ในบทของ ไหมแก้ว สุดแซ่บ รับรองว่าแฟน ๆ หายคิดถึงกันอย่างแน่นอน 

ยังไม่หมด มีตัวละครถูกสร้างขึ้นในเวอร์ชันนี้อีก "จิณณ์ จิณณะ" ประกบคู่ "ใจบัว ฮิดดิง" เป็นครั้งแรก และอีก 2 หนุ่ม "โน้ต วัชรบูล", "พล พูลภัทร" ขีดเส้นใต้ไว้เลยว่าความร้ายของคู่นี้นั้นไม่มีใครยอมใคร 

อีกทั้งละครเรื่องนี้ยังเป็นการรวมนักแสดงไว้หลายรุ่นมาก ๆ ทั้งรุ่นใหญ่คุณภาพดี การันตีฝีมือ นำโดยศิลปินแห่งชาติ "รอง เค้ามูลคดี", "นวลปรางค์ ตรีชิต", "อำภา ภูษิต" และอีกหลายคนที่จะมาร่วมทำให้วรรณกรรมชื่อดังเรื่องนี้เป็นละครที่สมบูรณ์ และแฟน ๆ ต้องจดจำ ซึ่ง "เอ" ในฐานะผู้จัดก็ขอฝากเนื้อฝากตัว ฝาก "แม่เบี้ย" ไว้ในหัวใจทุกคนด้วย บอกเลยว่าจากนี้จะมีแต่ความท้าทาย 

ส่วนเรื่องนี้ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อน ก่อนที่ "นาว" จะโพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมว่ามีงูเข้าบ้าน พร้อมเขียนแคปชันขำ ๆ ว่า "มาหาแม่เบี้ยหรอคะ" ทำให้แฟน ๆ ฮือฮากันน่าดู แต่ใครจะรู้ว่าก่อนหน้านั้น งูก็เข้าบ้าน "เอส" มาก่อน 

และหลังจากบวงสรวงได้มีการฟิตติงเสื้อผ้ากันต่อ สนามข่าวบันเทิง ก็ได้แอบไปเก็บภาพอุ่นเครื่องเบา ๆ กับการถ่ายฉากในตำนาน "เมขลา ขูดมะพร้าว" แค่ชุดขูดก็เซ็กซี่แล้ว โดยที่ "นาว" ก็โพสต์แซ่บ โพสต์แบบเบอร์ใหญ่เบอร์แรงอยู่แล้ว แต่ "เอ" กลัวจะไม่ถึงใจถึงอารมณ์ งานนี้ขอเทรนกับมือสักนิด

เห็นภาพแค่นี้ก็การันตีความแซ่บแล้ว เปิดกล้องถ่ายทำเสร็จเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมสนามข่าวบันเทิงก็จะนำภาพมาฝากเรื่อย ๆ รับรองแซ่บแน่นอน