7HD ร้อนออนไลน์

" วิระชัย"ตรวจรถบิ๊กโจ๊ก พบหัวกระสุนปืนเพิ่มและรับคุยโทรศัพท์กับ ผบ.ตร.จริง

ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางไปตรวจสอบการผ่าพิสูจน์รถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ถูกคนร้ายลอบยิงได้รับความเสียหาย เพื่อหาหัวกระสุนที่ยังคงเหลือและหลักฐานอื่นๆที่ตกค้างอยู่ภายในรถ


พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนเพิ่มอีก 6 หัว รวมกับที่ก่อนหน้านี้เป็น 8 หัว โดยยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นขนาดกระสุนขนาด .38 หรือ 9 มม. แต่หัวกระสุนดังกล่าว สภาพสมบูรณ์ใช้เป็นหลักฐานทางคดีได้  และจะส่งหัวกระสุนปีนทั้งหมดตรวจผ่านระบบ ไอบิส (ibis) เพื่อพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์หาข้อมูลของเกลียวหัวกระสุนปืนว่า ถูกยิงจากอาวุธปืนชนิดใดและกระบอกใดที่น่าจะใช้เวลาไม่นาน  ส่วนจะมีใครอยู่เบื้องหลัง หรือ สร้างสถานการณ์ หรือแค่หวังข่มขู่ ต้องรอตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน แม้ว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะบอกถึงกลุ่มที่มาก่อเหตุ ก็ถือเป็นพยานคนหนึ่งที่ให้ปากคำ พนักงานสอบสวนต้องหาพยานหลักฐานให้หมด ต้องทำความจริงให้ปรากฏ

ส่่วนการติดตามตัวคนร้าย ได้สั่งการให้ตำรวจนครบาล 5และ 6 รวมทั้งตำรวจสืบสวนนครบาล ดำเนินการมีความคืบหน้าไปมากขณะนี้พอทราบเส้นทางคนร้ายมากพอสมควร และจะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าทุกวัน พร้อมจะรายงานให้ ผบ.ตร.ทราบต่อไป

นอกจากนี้ พล.ต.อ.วิระชัย  ยังเผยถึงกรณีคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่า มีการคุยโทรศัทพ์กับ ผบ.ตร.เพื่อรายงานความคืบหน้าทางคดีจริงแต่ไม่ขอตอบในประเด็น ถูก ผบ.ตร.สั่งเบรกให้ทำคดีนี้หรือไม่ และกรณีคลิปเสียงหลุดคล้ายตนเองกับ ผบ.ตร.นั้นระบุว่า ยังไม่ได้ฟังและขอเวลาตรวจสอบก่อน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นการดักฟังเนื่องจากปัจจุบันสามารถทำได้ง่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง