สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ฆาตกรรมสุดเหี้ยม! หึงโหดฆ่าสาวยัดหีบ นำศพฝังดิน

เมื่อวาน หน่วยอรินทราชบุกเข้าจับกุมลูกชายอดีตเจ้าของตลาดสดย่านบางแค หลังสืบทราบว่าได้ฆ่าหญิงสาวแล้วนำศพไปฝังดิน จนกลายเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในรอบวัน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพขณะที่ตำรวจหน่วยอรินทราช นำกำลังเข้าจับกุม นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ อายุ 40 ปี ลูกชายอดีตเจ้าของตลาดชื่อดังย่านบางแค ภายในบ้านพักย่านเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค โดยนายอภิชัย อยู่ในสภาพคล้ายคนเมายาเสพติด และพยายามจะยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่ปืนขัดลำกล้อง ทำให้ถูกตำรวจรวบตัวได้ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ

แต่ที่สำคัญ สาเหตุที่นายอภิชัย ถูกจับกุม เพราะถูกเพื่อนที่รู้จักกันในเรือนจำอย่าง นายเฉลิมชล งะบัว ที่ถูกตำรวจจับคดียาเสพติด ให้การซัดทอดเพื่อแลกกับการลดโทษ ว่าเคยช่วยนายอภิชัย ฝังร่างหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ น้องกุ๊กกิ๊ก อายุ 22 ปี บริเวณลานดินในป่าหญ้า ห่างจากบ้านของนายอภิชัยไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำรถแบ็คโฮขุดหน้าดินลงไปตรงจุดดังกล่าว ลึกลงไปประมาณ 1 เมตร พบถุงดำ ภายในมีศพหญิงสาวเสียชีวิตมานานหลายเดือนแล้ว

การขังหญิงสาวไว้ในหีบทั้งเป็นจนเสียชีวิต นับว่าโหดร้ายแล้ว และเมื่อย้อนประวัติกลับไปในอดีต ยังพบว่า นายอภิชัยเคยถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์ และกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาวอีก 2 ราย เมื่อปี 2555 รายนึงตกลงยอมความกันได้ แต่อีกรายไม่รอด นายอภิชัยถูกตัดสินจำคุก และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 ขณะที่เพื่อนของนายอภิชัยก็บอกว่า นายอภิชัยมักจะถูกแกล้งสมัยเรียน ทำให้ดูเหมือนคนเก็บกด

และหากย้อนไปนานกว่านั้น นายเฉลิมชัย องค์วิศิษฐ์ บิดาของนายอภิชัย ก็ยังเคยถูกกล่าวหาว่าฆ่าหั่นศพเด็กหญิงนวลปราง อายุ 14 ปี หมกกล่อง เมื่อปี 2526 เนื่องจากโกรธที่ไปเคาะกระจกตู้ปลาที่เลี้ยงไว้ แต่สุดท้ายศาลยกฟ้อง ก่อนจะถูกภรรยาจ้างวานฆ่า เพราะขัดแย้งภายในครอบครัว และหลบหนีไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความรุนแรงภายในครอบครัวที่ถ่ายทอดต่อกันมา ทำให้ต้องเกิดเหตุสลดในครั้งนี้ แต่ตำรวจยังคงไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายอภิชัย ที่อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่า จึงต้องตรวจสอบร่องรอยการถูกทำร้ายบนร่างกายของเหยื่อ และพยานหลักฐานอื่น ๆ อย่างรอบด้าน