7HD ร้อนออนไลน์

นาทีสลด คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ยิงดับ 3 ศพ เด็กก็ไม่เว้น

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับเหตุการณ์ ขณะลูกค้าชายหญิง 3 คน กำลังเลือกซื้อทองอยู่หน้าร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.ลพบุรี ก่อนที่จะถูกคนร้ายสวมโม่งใช้ปืนยิงไปที่ลูกค้าที่กำลังซื้อทองจนล้มคว่ำจมกองเลือดอยู่หน้าร้าน จากนั้นคนร้ายได้ยิงเข้าไปที่ร้านขายทอง กระสุนถูกกระจกตู้เก็บทองจนแตก และถูกพนักงานขายทองที่เป็นหญิงเข้าที่บริเวณหน้าอก เสียชีวิตอยู่ภายในร้าน

จากนั้น คนร้ายจะกระโดดขึ้นไปกวาดเอาทองในตู้อย่างรวดเร็ว แล้วกระโดดกลับลงมา ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีออกมาทางประตูข้างของห้างและ เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่รปภ. วิ่งสวนเข้ามาดูเหตุการณ์ทพอดี ทำให้คนร้ายยิงปืนใส่เสียชีวิตไปอีก1ราย ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกรู๊ปปี้ไอสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่หน้าประตูทางออกแล้วขับหลบหนีไปตามเส้นทางถนนสายบายพลาสลพบุรี-สิงห์บุรี

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบกองเลือดอยู่ที่หน้าร้านทองกองเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม และหัวกระสุน ตกกระจายทั่วบริเวณพบผู้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 รายเป็นหญิง 1 ราย รปภ. ชาย 1 รายและเด็กอายุ 2 ขวบเศษ เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล อีก 1 ราย บาดเจ็บสาหัสทั้งหมดจำนวน  4 ราย เป็นชาย 2 หญิง 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์ มหาราชเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เผยว่า จากการตรวจสอบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย เป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ โดยขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยระหว่างนี้ พนักงานสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามภาพกล้องวงจรปิด เพื่ออนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ” มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

พ.ต.อ.กฤษณ กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 , กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ร่วมระดมกำลัง ปูพรม ไล่ล่า กดดัน ในพื้นที่ พร้อมแจ้งเบาะแสข้อมูลตำหนิรูปพรรณคนร้าย , ตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี ให้โรงพักพื้นที่ใกล้เคียงและ ภูธรจังหวัดข้างเคียง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ยานพาหนะของผู้ต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นจับกุม ทั้งนี้ ขอฝากเตือนให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ซึ่งหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ตามระดับการใช้กำลัง หลักยุทธวิธี  ทั้งนี้ ก็ขอให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดและ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) แจ้งว่า เหตุดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ กรณีที่มีผู้แจ้งเบาะแสคนร้ายจนสามารถไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ จะขอมอบเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท เพื่อขอบคุณในการทำหน้าที่พลเมืองดีในครั้งนี้ โดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ โทร.191 หรือโทร.1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง