ห้องข่าวภาคเที่ยง

วันเด็กสถาบันราชานุกูล

วันเด็กสถาบันราชานุกูล
การแสดงจากน้องๆ เด็กพิเศษที่ร่วมโชว์ความสามารถการเต้นในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่สถาบันราชานุกูล จัดขึ้นในแนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้" ด้วยบรรยากาศสุดคึกคัก โดยมีการจัดซุ้มการละเล่น มอบความรู้และของรางวัล ควบคู่กับความสนุกสนาน มีเด็กๆ และผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

สำหรับวันเด็กปีนี้ สถาบันราชานุกูล ส่งเสริมให้เด็กไทยคิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับผู้ปกครองเด็กวัย 3-5 ขวบ โดยใช้การเล่นส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ของลูก ซึ่งไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์หรือของเล่นราคาแพง แต่เน้นให้สมาชิกในครอบครัวมีการสื่อสาร สร้างสัมพันธภาพระหว่างพ่อแม่และผู้ปกครองด้วยการเล่นที่สร้างความผูกพัน ผ่านการทำกิจกรรมร่วมกันในชีวิตประจำวัน

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวแฟนเพจ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารแบบออนไลน์ของประชาชนกับทีมสหวิชาชีพ ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก เพื่อให้ผู้ปกครองมีที่ให้คำปรึกษาในการเลี้ยงลูก

กิจกรรมวันเด็กตามโรงเรียน
ขณะที่บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันเด็กตามโรงเรียนต่างๆ อย่างเช่น โรงเรียนวัดกลางคลอง 4 อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เช้านี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เปิดพื้นที่ให้เด็กๆ แสดงดนตรีไทยและเลี้ยงอาหาร เลี้ยงขนม ไอศกรีมและเครื่องดื่ม ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกับเพื่อนๆ และครูอาจารย์ที่จัดกิจกรรมความบันเทิงก่อนที่วันพรุ่งนี้เด็กๆ จะได้ไปเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ กับผู้ปกครองกัน

เด็กๆ ตื่นเต้นถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ที่ทำเนียบรัฐบาล
ช่วงเช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้บุตรหลานของกำลังพลจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จังหวัดชลบุรี เข้าพบที่ตึกไทยคู่ฟ้า เยี่ยมชมห้องทำงาน นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี และรับของที่ระลึก พร้อมเยี่ยมชมพื้นที่โดยรอบ ซึ่งส่วนใหญ่เด็กให้ความสนใจหุ่นจำลองไดโนเสาร์ เข้าไปถ่ายภาพด้วยความตื่นเต้น