สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายแสบ! แฝงมาร่วมงานวันเด็กเดินกินของแจก ก่อนเนียนขโมย จยย.หน้าตาเฉย

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสำนักงาน อบจ.สมุทรสาคร จับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี รูปร่างผอม เดินถือของกินที่เจ้าหน้าที่แจกให้ประชาชนที่พาบุตรหลานมาร่วมงานวันเด็ก ก่อนเดินมาที่ด้านหลังอาคารสำนักงานเข้าไปที่โรงจอดรถขโมยรถจักรยานยนต์ สีส้ม ขี่ออกไปอย่างหน้าตาเฉย ทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของ

ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อบจ. เล่าว่า เธอจอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ตั้งแต่คืนวันที่ 10 มกราคมที่ผ่าน กระทั่งเช้าวันที่ 11 มกราคม เข้ามาที่สำนักงานเพื่อเตรียมสถานที่จัดงานวันเด็ก ยังเห็นรถจักรยานยนต์ของเธอจอดอยู่ จนช่วงเที่ยงจะใช้รถไปทำธุระ แต่หาไม่เจอ เมื่อไปดูกล้องวงจรปิดเห็นมีคนร้ายขโมยไป หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี และต้องการได้รถจักรยานยนต์กลับคืน เพราะต้องเดือดร้อนไม่มีรถขี่มาทำงาน


ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ หญิงโพสต์เฟซบุ๊กประณามพฤติกรรมคนร้าย งัดบ้านกวาดเอาทรัพย์สินไปจนเกลี้ยง ทีมสนามข่าวลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในเขตหมู่10 ตำบลดงมูลเหล็ก อำเภอเมือง พบ นางกิ่งทอง แก้วแท้ เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนหน้าเธอเปิดเป็นร้านขายสินค้าโชห่วย แต่ช่วงนี้ปิดร้านเพื่อไปขายของที่จุดชมวิว ที่อำเภอเขาค้อ กระทั่งวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา กลับมาที่บ้านพบว่าข้าวของถูกรื้อค้นทรัพย์สินมีค่า ทั้งพระเครื่อง, ธนบัตรเก่า, เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก รวมถึงสินค้าโชห่วยบางส่วนที่ยังขายไม่หมด ถูกขโมยไปจนเกลี้ยง หลังเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ยังจับคนร้ายไม่ได้ คนร้ายย่ามใจกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ครั้งนี้คนร้ายกวาดเอาอุปกรณ์ทำอาหาร เช่น หม้อก๋วยเตี๋ยว, กระติกน้ำไฟฟ้า, ซึ้งนึ่งอาหาร, เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แม้แต่ครกหิน คนร้ายยังขโมยเอาไป


ที่จังหวัดจันทบุรี กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จับภาพคนร้ายเป็นชายขณะรื้อค้นลิ้นชักที่โต๊ะ โดยไม่สนใจว่าบริเวณเหนือศีรษะจะมีกล้องวงจรปิดติดอยู่

นางวรรธนันท์ พลอยแหวนรัตนา อายุ 84 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า คืนวานนี้ หลังจากอาบน้ำ และปิดไฟทุกดวง ก่อนขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 จนรุ่งเช้าลงมาเปิดร้านเห็นไฟเปิดอยู่ จึงผิดสังเกต ไปตรวจดูที่โต๊ะพบเงินสดจำนวน 5,000 บาท รวมถึงโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่องที่ใส่ไว้ในลิ้นชักหายไป เมื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดถึงรู้ว่ามีคนมาขโมย คาดว่าคนร้ายน่าจะปีนกำแพงด้านหน้าร้าน แล้วเปิดฝ้าเพดานโรยตัวลงมาขโมยทรัพย์สิน จึงนำภาพวงจรปิดใช้เป็นหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี


ที่จังหวัดขอนแก่น ทีมสนามข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอชนบท ว่ามีคนร้ายเข้ามาในวัดบึงแก้ว ก่อนทุบทำลายเจดีย์บรรจุอัฐิบรรพบุรุษของชาวบ้าน ขโมยเอาโกศทองเหลืองที่ใส่กระดูกหายไปจำนวนมาก เมื่อทีมข่าวไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบเจดีย์บรรจุอัฐิถูกทุบทำลายจนพังเสียหายจำนวน 7 เจดีย์ และมีโกศทองเหลืองที่ลูกหลานนำมาใส่กระดูกบรรพบุรุษได้หายไปจริง

นายพัฒนพงษ์ จำนงค์พิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า หลังเกิดเหตุได้สร้างความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านโดยเฉพาะคนที่เป็นลูกหลานถึงกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เมื่อมาเห็นกระดูกของบรรพบุรุษถูกเททิ้งกองไว้ที่พื้น และมีโกศทองเหลืองบางใบถูกขโมยไปทั้งกระดูก จึงวอนขอให้คนร้ายกลับใจนำโกศใส่กระดูกบรรพบุรุษมาคืน เพื่อให้ลูกหลานได้มีกราบไหว้ต่อไป