เส้นทางบันเทิง

เบื้องหลังงาน เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 2

เมื่อวานนี้ใครได้ร่วมบุญใหญ่ที่หน้าจอช่อง 7HD กันบ้าง กับรายการวาไรตีรูปแบบใหม่ The Blue Carpet Show For Unicef ครั้งที่ 2 โดยถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ในงานนี้มีศิลปิน นักแสดงมาร่วมงานกันแน่นมาก นำโดย ขวัญใจเหล่าอากาเซ แบมเบม GOT7, นิชคุณ หรเวชกุล, เอส กันตพงศ์, มิกค์ ทองระย้า, เข้ม หัสวีร์, ฐิสา วริฏฐิสา, มุกดา นรินทร์รักษ์, เปรี้ยว ทัศนียา, ยูโร ยศวรรธน์ และเหล่าคนบันเทิงอีกมากมาย ก่อนเริ่มงานมีการเดินพรมฟ้า แฟนคลับฟินมาก เพราะได้เจอนักแสดงที่ชื่นชอบแบบใกล้ชิด

และไฮไลต์ในงานนี้ ก็คือการฉายหนังสั้นเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ของเด็ก จำนวน 4 เรื่อง ที่เหล่าศิลปินได้ไปพบเห็นและลงพื้นที่ด้วยตัวเองของ เอส กันตพงศ์ และ ใหม่ ดาวิกา ลงพื้นที่ไปไกลถึงประเทศมาดากัสการ์ เด็กที่นี่คุณภาพชีวิตยังไม่สมบูรณ์ อาทิ เด็กขาดสารอาหาร และไม่มีน้ำดื่มที่สะอาดในการบริโภค ส่วน ฌอห์ณ จินดาโชติ ลงพื้นที่ทุรกันดารที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เด็ก ๆ ที่นี่ยังขาดบุคลากรด้านการศึกษา และเทคโนโลยีทันสมัยต่าง ๆ ที่ยังเข้าไม่ถึง ซึ่งส่งผลต่อการพัฒนาอนาคตของเด็กไทย

ส่วนหนังสั้นของตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ เป็นการบอกเล่าปัญหาของเด็กที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งเป็นเครื่องมือต่อลมหายใจของเด็ก ๆ ในประเทศเซียร์ราลีโอน โดยผู้ถ่ายทอดหนังสั้นเหล่านี้ต่างก็ภูมิใจที่ได้เป็นสะพานบุญให้ทุกคนได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ในพื้นที่ต่าง ๆ

ในงานยี้นังมีโชว์พิเศษจากเหล่าศิลปิน อาทิ เพลง "Believe" จาก แบมแบม GOT7, เพลง "Umbella" จาก นิชคุณ หรเชกุล ที่ได้ร่วมแสดงกับน้อง ๆ จากโรงเรียนสอนเต้น D Dance พร้อมโชว์จากเป๊กกี้ ศรีธัญญา, นิวจิ๋ว และ นนท์ ธนนท์

นอกจากนี้เหล่าศิลปินดารา ยังได้โทรศัพท์กลับไปขอบคุณผู้ที่ร่วมบริจาคกับทางยูนิเซฟในครั้งนี้ด้วย ซึ่งยอดบริจาคร่วมทั้งหมดที่ได้จากการบริจาคในรายการเป็นเงินทั้งสิ้น 32,307,433 บาท