สนามข่าว 7 สี

ชายร้อง! ถูกชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจอุ้มรีดไถ ยัดข้อหาปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมาย

ชายอายุ 30 ปี ร้องเรียนสื่อมวลชน หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 7-8 คน อ้างตัวเป็นตำรวจข่มขู่เรียกเงิน ยัดเยียดข้อหาปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมาย

ชายอายุ 30 ปี นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเขาเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางวัน เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ขับรถไปซื้อของ จู่ ๆ ก็มีรถกระบะทะเบียนกรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ตามประกบ แล้วขับปาดหน้าบริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

จากนั้นก็มีชายฉกรรจ์ลงมาเจราจา อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ "สังกัดผู้กองเอ็ม ปคบ." แล้วก็พาตัวเขาไปที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พร้อมยัดเยียดข้อหาปล่อยเงินกู้นอกระบบให้ชาวบ้าน และขอดูบัญชีธนาคารในโทรศัพท์มือถือ จากนั้นได้ข่มขู่เรียกเงิน จำนวน 22,000 บาท ด้วยความกลัวว่าจะได้รับอันตราย เขาจึงเจรจาต่อรองเหลือ 20,000 บาท และตกลงโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ไป 20,000 บาท ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมา

ชายอายุ 30 ปี ยอมรับว่า เคยมีชาวบ้านมาขอกู้เงินไปค้าขาย จึงให้กู้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด แต่ไม่คิดว่าจะถูกอุ้มตัวไปรีดไถเงิน หลังเกิดเหตุจึงไปสอบถามเพื่อนที่เป็นผู้ปล่อยเงินกู้รายย่อยในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ปรากฏว่ามีหลายคนเคยเจอเหตุการณ์ถูกขับรถปาดหน้า และพาตัวไปข่มขู่เรียกเงินลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน แต่จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครกล้าไปแจ้งความ เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงนำเรื่องนี้มาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เพื่อเป็นสื่อกลางให้ช่วยตรวจสอบว่าชายฉกรรจ์กลุ่มนี้เป็นตำรวจจริงหรือไม่