เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์! พลั้งเผลอปล่อยลูก 2 ขวบ นั่งเล่นชายหาด หน้าคว่ำจมน้ำหมดสติ

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทาหรณ์ พ่อแม่พลั้งเผลอ ปล่อยลูกชายอายุ 2 ขวบ นั่งเล่นทรายชายหาดบางแสน เกิดพลาดท่า หน้าคว่ำจมน้ำหมดสติ เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจได้ทัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ ริมชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะที่พ่อแม่และญาติพาครอบครัว ลูกหลาน เดินทางจากจังหวัดสมุทรปราการ มาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่ชายหาดบางแสน โดยมากันทั้งหมด 12 คน เป็นเด็กเล็กและเด็กโตรวม 7 คน

ระหว่างเกิดเหตุการณ์เป็นช่วงที่พ่อแม่และญาติของเด็กชายอายุ 2 ขวบ กำลังนั่งพักผ่อนกันอยู่ และปล่อยให้ลูกนั่งเล่นทราบที่ชายหาดกับหลาน ๆ กระทั่งจู่ ๆ เมื่อหันไปเห็นอีกทีก็พบลูกชายหน้าคว่ำจมน้ำหมดสติไปแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำหอระวังภัยเข้ามาช่วยเหลือ

ภายหลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือปั๊มหัวใจได้แล้ว จึงพาตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีพ่อและแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่คนอื่น ๆ ที่พาลูกเล็กมาเที่ยวทะเล ว่าอย่าปล่อยให้คลาดสายตา แม้แต่เพียงเสี้ยววินาทีเดียว 

จากการตรวจสอบอาการล่าสุดของเด็กชายอายุ 2 ขวบ ปลอดภัยแล้ว และรู้สึกตัวดี แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาอย่างใกล้ชิด