สนามข่าว 7 สี

ภาพบรรยากาศงาน The Blue Carpet Show For Unicef ครั้งที่ 2 ศิลปิน-ดารา ร่วมงานคับคั่ง : สนามข่าวบันเทิง

เรื่องราวดี ๆ กับรายการ The Blue Carpet Show For Unicef จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำบุญ ยอดเงิบบริจาคพุ่งกว่า 32 ล้านบาท

เรียกว่าเป็นบรรยากาศเเห่งความสุขที่เหล่าศิลปิน นักร้อง นักเเสดง ได้มาร่วมทำบุญด้วยกัน ในรายการวาไรตี้รูปเเบบใหม่ The Blue Carpet Show For Unicef ครั้งที่ 2 งานนี้มีเหล่าศิลปินมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ก่อนเริ่มงานทุกคนจะได้เดินพรมฟ้าเพื่อใกล้ชิดเเฟนคลับ คนนี้เสียงกรี๊ดดังกระหึ่ม แบมแบม GOT7 อากาเซ่ไทยถูกใจสิ่งนี้มาก รวมถึง นิชคุณ หรเวชกุล มาร่วมงานเป็นครั้งที่ 2 เเล้ว ทุกคนก็ให้การต้อนรับที่ดี

ส่วนนักเเสดงช่อง 7HD นำมาโดย มิกค์ ทองระย้า, ฐิสา วริฏฐิสา, มุกดา นรินทร์รักษ์, เข้ม หัสวีร์ มาพร้อม ยูโร ยศวรรธน์, เอส กันตพงศ์ มากับ นนท์ ธนนท์ เเละ เปรี้ยว ทัศนียา ครอบครัวจิม เจจินตัย พา น้องพลอยเจ มาด้วย เเละครอบครัวพ่อเปิ้ล นาคร เเม่จูน กษมา พาลูก ๆ มาครบทั้ง 4 ออ ทั้ง ออกัส ออก้า ออกู๊ด เเละ ออเกรซ นอกจากนี้ยังมีศิลปิน คนบันเทิงจากอีกคับคั่ง ที่ได้ทักทายเเฟน ๆ บนพรมฟ้าอย่างใกล้ชิด

โดยระหว่างการถ่ายทอดสดของรายการ ผู้ชมทางบ้านสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือเด็ก ๆ ได้ทั้ง 4 ช่องทาง ทั้ง SMS, ทางเว็บไซต์ออนไลน์ของ Unicef, โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร เเละโทรศัพท์มาบริจาค เเค่นี้ก็ร่วมทำบุญได้เเล้ว ซึ่งยอดเงินบริจาคที่ทุกคนช่วยกันคนละเล็กคนละน้อย กลายเป็นบุญใหญ่ได้เงินจำนวน 32,307,433 บาท

เเละไฮไลต์ของงานนี้ คือ 4 หนังสั้นจากเหล่าศิลปินที่ได้ลงพื้นที่ต่าง ๆ ดูปัญหาของเด็กในถิ่นทุรกันดาร อาทิ หนังสั้นจาก เอส กันตพงศ์ เเละ ใหม่ ดาวิกา ที่ไปลงพื้นที่ไกลถึงประเทศมาดากัสการ์ การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเกือบ 24 ชั่วโมง ทำให้ทั้งคู่เห็นปัญหาของเด็กที่นี่ที่ต้องเเก้ปัญหากันอย่างจริงจัง อาทิ ปัญหาการขาดเเคลนน้ำ เเละการบริโภคน้ำที่ไม่สะอาด หรือเด็กขาดสารอาหาร ที่ยังมีอยู่อีกจำนวนมาก เอส เเละ ใหม่ ภูมิใจมากที่ได้เป็นกระบอกเสียง เเละสร้างความตระหนักรู้ให้กับทุกคน เเละจะคอยช่วยเเก้ปัญหานี้ให้ดีขึ้น

หนังสั้นของ ฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญของเด็กในถิ่นทุรกันดารที่จังหวัดเเม่ฮ่องสอน ที่ยังขาดเเคลนบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จะต่อยอดให้กับการศึกษาของเด็กไทย ฌอห์ณ ดีใจที่การลงเเรงของตัวเอง ไม่เสียประโยชน์ ทุกคนได้รับรู้ เเละช่วยกันคนละเล็กคนละน้อย เป็นการช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่

หนังสั้นของ อาตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ ที่ได้บอกเล่าถึงปัญหาการขาดเเคลนอุปกรณ์การเเพทย์ ของเด็กที่ประเทศเซียร์ราลีโอน ที่นี่เครื่องมือยังน้อยทำให้มีเด็กเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจมาก อาตุ๊ยตุ่ย ได้บอกเล่าบนเวทีในฐานะพิธีกร เล่าไปด้วยน้ำตาซึมไปด้วย

เเละอย่างที่บอกว่า งานนี้ แบมแบม GOT7 ก็ได้มาร่วมงานด้วย มาเห็นโครงการดี ๆ เเบบนี้ เเบมเเบมในฐานะที่เป็นไอดอลของเด็ก ๆ ก็อย่างส่งต่อ เเละเป็นเเบบอย่างที่ดีในการช่วยเหลือทุกคน เเละถ้ามีโอกาสอาจจะได้เห็นเเบมเเบมไปลงพื้นที่ด้วย

เช่นเดียวกับ นิชคุณ หรเวชกุล ที่เป็น Friend of UNICEF ปีที่ 7 เเล้ว ก็ได้เห็นปัญหามาหลายอย่าง เเละเล็งเห็นว่าเด็กคือวัยที่กำลังเติบโต เเละเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศ นิชคุณ บอกเลยว่าถ้าช่วยเหลืออะไรได้ก็พร้อมช่วยเต็มที่ เเค่เป็นสะพานบุญเล็ก ๆ ให้คุณภาพชีวิตบางคนดีขึ้น นิชคุณ ก็ภูมิใจเเล้ว

งานนี้ เเบมเเบม เเละ นิชคุณ ไม่ได้มาร่วมงานเฉย ๆ มีโชว์พิเศษน่ารัก ๆ มาฝากด้วย ถูกใจทุกคนจริง ๆ เช่นเดียวกับ เป๊กกี้ ศรีธัญญา, นิวจิ๋ว เเละ นนท์ ธนนท์ ก็ดีใจที่ได้มาร่วมสร้างสีสัน เเละร่วมงานบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วย

เเละนอกจากนี้ เหล่าศิลปิน ดารา ยังได้โทรศัพท์กลับไปขอบคุณเเฟน ๆ ที่ร่วมกันบริจาค ใครได้รับการติดต่อไปบ้าง บอกเลยว่าโชคดีมาก ๆ ซึ่งเหล่าศิลปินดาราที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าดีใจ เเละอิ่มบุญมาก

ใครที่อยากช่วยเหลือเด็ก ๆ กับทางยูนิเซฟ ก็ยังสามารถบริจาคได้เรื่อย ๆ ทางเว็บไซต์ www.unicef.or.th