เกาะกระแสออนไลน์

หนุ่มเผยข้อคิดดีๆ จากพนักงานขายห้างวัยอาวุโส ชีวิตสุดพลิกผัน จากเจ้าของอู่ต่อเรือ

เป็นเรื่องราวดีๆข้อคิดดีๆที่มีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์ หลังหนุ่มพบกับพนักงานขายห้างคุณปู่วัยอาวุโส ชีวิตสุดพลิกผัน จากเจ้าของอู่ต่อเรือ ที่เจอธุรกิจเจ๊งจนพบกับสัจธรรมของชีวิต

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก พลากร เทศนำ เผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงพนักงานขายของคนหนึ่งในห้างใกล้บ้าน ซึ่งตนสนใจและเข้าไปชวนพูดคุย เพราะเห็นว่าพนักงานคนนี้มีอายุมากแล้วและได้เข้ามาช่วยเหลือตนหาของอีก โดยชวนคุยไปมาก็คุยกันถูกคอจนได้รู้ว่าคุณลุงท่านนี้ แต่ก่อนเคยทำธุรกิจใหญ่เป็นเจ้าของอู่ต่อเรือมีเพื่อนมากมาย แต่ชีวิตกลับพลิกผันเพราะเพราะธุรกิจเจ๊ง จนตอนนี้ไม่เหลือเพื่อนสักคน คุณลุงจึงได้พบกับสัจธรรมของชีวิต จนตอนนี้ก้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในปัจจุบัน ซึ่งก่อนบทสนทนาจะจบคุณลุงก็ได้ฝากสาระดีๆแนวคิดดีๆน่าประทบใจแก่เจ้าของโพสต์อีกด้วย

โดยเรื่องราวระบุว่า "พนักงานอาวุโส ผมพบกับคุณลุงประชา พนักงานของห้างใกล้บ้าน รู้สึกแปลกใจที่คุณลุงอายุมากแล้วยังต้องมาทำงานเป็นพนักงานขาย กะด้วยสายตาต้อง เจ็ดสิบกว่าแน่ๆ วันนี้ผมเดินหาซื้อของใช้ในห้างคุณลุงเดินมาถามว่าต้องการรถเข็นมั้ย ผมก็กำลังมองหาพอดี เลยถือโอกาส สนทนากับคุณลุง คุณลุงครับ ยังต้องมาทำงานอีกเหรอ ผมถามแก ก็ท้องมันหิวทำไงได้ล่ะลุงตอบ ดีน่ะที่นี่ผู้จัดการเขาสงสารผมก็เลยรับเข้าทำงาน ผมทำงานทุกวันตั้งแต่เก้าโมงเลิกหนึ่งทุ่ม ผมทำแบบนี้ทุกวัน ไม่เคยหยุด คุยกันไปลุงก็เช็ดจานชามไป ผมหยุดไม่ได้ เพราะเขาให้เงินเราทุกวินาที ทุกวินาทีจริงๆ คุณคิดดูสิเวลาผ่านไปทุกวินาทีเป็นเงินทั้งนั้น
พอคุยกันถูกคอ คุณลุงเล่าว่าเมื่อก่อนนั้น เคยเป็นเจ้าของอู่ต่อเรือ มีลูกจ้างสองร้อยกว่าคน มีเพื่อนฝูงมากมายแล้วพอธุรกิจเจ้ง เพื่อนหายหมด ไปกดกริ่งหน้าบ้านใครก็ไม่เปิดประตูต้อนรับ จึงพบกับสัจธรรมของชีวิต เพื่อนแท้ไม่มีหรอกครับ ที่ผ่านมามันมีแค่เพื่อนกิน ตอนนี้ผมแปดสิบเอ็ดแล้ว ทำงานให้ดีที่สุด ผมมีหน้าที่ดูแลและขายถ้วยชามพวกนี้ทั้งหมด ถ้าไม่มีอะไรทำก็เช็ดชามพวกนี้แหละ คุยกันเพลินได้สาระและเรื่องราวมากมายจากคุณลุงผู้ผ่านชีวิตโชกโซน ก่อนลาจากกันคุณจำไว้น่ะ “อย่าดื่มเหล้า อย่าสูบบุหรี่ อย่ากินน้ำอัดลม ร่างกายเราจะดีและที่สำคัญอย่าเครียด รู้จักปล่อยวางด้วยน่ะ “ ขอบพระคุณคุณลุงประชา ผมชอบคุยกับผู้อาวุโสเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ชีวิตของท่านเหล่านั้น นึกถึงเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่ง เลยบอกว่า “อายุมึงกูผ่านมาแล้วโว้ย มึงอยู่ให้ถึงอายุเท่ากูก็แล้วกัน”"


ซึ่งหลังจากโพสต์ได้เผยแพร่ชาวโซเชียลที่ได้อ่านต่างประทับใจและชื่นชมในสาระแนวคิดดีๆจากคุณลุงพนักงานอาวุโสท่านดังกล่าวเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งแชร์ต่อนับเป็นพันๆครั้งแล้วอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก พลากร เทศนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง