ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สุดเซ็ง ฝนตก

หนุ่มสาวโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ บอกออกไปไหนไม่ได้ก็ถ่ายรูปลงโซเชียลซะเลย พร้อมตั้งชื่อภาพ "ตลาดน้ำนิคมอุตสาหกรรมบางปู" ไม่ต้องตกใจว่าที่นั่นมีตลาดนัดแล้วหรอ คือเขาประชด เพราะบอกว่าสุดจะเซ็ง เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง เปิดประตูออกมาจากที่พักจะเดินไปโรงงานถึงกับผงะ ทำเอาน้ำท่วมสูง จะเดินเท้าออกไปทำงานก็ยังออกไม่ได้ รถก็ไม่มีกับเขา แต่ลองดูภาพขนาดขับรถจักรยานยนต์ผ่านก็ครึ่งคันเข้าไปแล้ว

กลับเข้ามาที่ กทม มากันที่โซนถนนรัชดาฯ ผู้ใช้รถบนท้องถนนถ่ายภาพอุบัติเหตุเมื่อเช้าไว้ได้ คืออย่างกับที่เราเห็นในต่างประเทศ คือต้องบอกว่าพอฝนตกทัศนวิสัยในการขับขี่ก็ลดลง ยิ่งถ้าเราขับไม่เว้นช่องไฟชิดกันแบบนี้ ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้น ชนซ้อนกัน 9 คันรวด แต่จากภาพคือรถคันที่ 5 เสยคันที่ 4 ขึ้นไปอย่างสูง แม้รถคันที่ 4 จะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความเร็วของรถที่ขับมาได้ เรื่องนี้คงต้องให้เป็นอุทาหรณ์ผู้ใช้รถบนท้องถนน ฝนตกรถติด แม้ต้องรีบไปทำงาน สแกนนิ้วให้ทันยังไง แต่ความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินต้องมาก่อน

มาปิดท้ายที่คนที่ต้องนั่งรถแท็กซี่ไปทำงานในช่วงวันฝนตกแบบนี้ ใจก็กลัวจะไปทำงานทันไหม ฝนก็ตกมืดฟ้ามัวดิน แต่คลิปนี้บอกเลยมีฮา

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำมาทวีตพร้อมข้อความ "ฝนตก รถติด บ้านฉัน แต่ดูแท็กซี่คุยโทรศัพท์" คือเรื่องของเรื่องผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ เขาจะอัดคลิปให้คนที่ทำงานดูว่าฝนตกรถติดนะ แต่คุณพี่คนขับเขาดันคุยโทรศัพท์พอดี และเนื้อหาที่พูดคือ "แจ้ง ว.8 บรรยากาศกำลังดี" แหม่ไม่รับมุกกันแบบนี้ก็ทำเอามองบนรัวๆ …