สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ กลุ่มวัยรุ่นถือปืนไล่ยิงอริริมถนนมิตรภาพ ตำรวจเร่งล่าตัว จ.ขอนแก่น

ตำรวจขอนแก่น เร่งหาเบาะแสกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ถืออาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ ริมถนนมิตรภาพ ซึ่งมีพฤติกรรมอุกอาจ เป็นภัยต่อสังคม

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถ ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลเมืองพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพขณะวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน แล้ววิ่งหลบหนีไปทางหลังร้าน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์หลายคันไล่ตามมาทำร้าย แต่ละคนถืออาวุธมีดและปืนมาครบมือ แต่ยังไม่ทันได้ก่อเหตุ เจ้าของร้านถืออาวุธปืนมาห้ามปราม ทำให้กลุ่มวัยรุ่นรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เจ้าของร้านอาหาร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นจอดรถวิ่งกรูมาที่บริเวณร้าน ตนเองเห็นท่าไม่ดี เพราะหนึ่งในนั้นถืออาวุธปืนมาด้วย เกรงว่าจะเกิดเหตุอันตราย จึงหยิบอาวุธปืนของตัวเองออกไปข่มขู่ (ปืนถูกกฎหมาย) ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ยอมออกไป แต่กลับขี่ไปดักรอคู่อริอยู่หน้าโรงพยาบาลเมืองพล ซึ่งห่างจากร้านเพียง 500 เมตร ส่วนวัยรุ่น 2 คนที่หลบหนีไปหลบซ่อนอยู่หลังร้าน ก็เดินออกมา

สอบถามทราบว่า ทั้งคู่กลับจากงานแสดงหมอลำต่างหมู่บ้าน ระหว่างทางกลับบ้าน พบกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ดักรออยู่ริมถนนมิตรภาพ และไล่ยิงตามหลัง พวกเขาคิดว่าหากขี่รถหนีไปคงไม่รอด จึงตัดสินใจจอดรถหน้าร้านอาหาร เพื่อหาที่หลบซ่อน

เจ้าของร้านอาหารยังบอกอีกว่า หลังจากที่ชาย 2 คน ขี่รถออกไปได้ประมาณ 30 นาที วัยรุ่นกลุ่มเดิมย้อนมาอีกครั้ง ได้ยินเสียงคุยกันว่าให้ไปตามหาชาย 2 คนที่หลบหนีไปหลังร้าน ว่ายังอยู่หรือไม่ ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ด้านพันตำรวจเอก ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผู้กำกับ สภ.พล เปิดเผยว่า ตำรวจได้เห็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะอายุประมาณ 18-20 ปี มีพฤติกรรมที่อุกอาจ ถืออาวุธปืนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย หากปล่อยไว้เกรงว่าจะเป็นภัยต่อสังคม

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า ผู้เสียหายที่ถูกไล่ล่าเป็นคู่อริจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสแล้ว แม้ว่าผู้เสียหายจะยังไม่มาแจ้งความ แต่พฤติการณ์ก่อเหตุถือเป็นคดีอาญาแผ่นดินต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะเชิญผู้ปกครองมารับทราบถึงพฤติกรรมของบุตรหลาน เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก หากประชาชนมีเบาะแสก็สามารถแจ้งตำรวจจับกุมตัวได้