สนามข่าว 7 สี

เจ้าของบ้าน 5 หลัง เผยโฉมหน้าโจรงัดบ้านลักทรัพย์ ยกเค้ารวมนับแสนบาท จ.ฉะเชิงเทรา

จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของบ้าน 5 หลัง เผยแพร่ภาพใบหน้าคนร้ายลักทรัพย์ หลังเป็นผู้ร่วมชะตากรรม ถูกขโมยยกเค้ารวมมูลค่านับแสนบาท โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์คนร้ายชัดเจน

เผยโฉมหน้าโจรงัดบ้านลักทรัพย์ จ.ฉะเชิงเทรา
ใครจะคาดคิดว่ารถยนต์คันนี้จะเป็นยานพาหนะของคนร้ายลักทรัพย์ เมื่อชายคนขับตระเวนแล่นไปตามหมู่บ้าน วนดูว่าบ้านหลังไหนไม่มีคนอยู่อาศัย จากนั้นก็ลงไปสังเกตการณ์ เมื่อมั่นใจแล้วว่าปลอดคน จึงปีนรั้วกำแพงบ้านเข้าไปงัดประตูหน้าต่าง เพื่อรื้อค้นทรัพย์สิน

ช่วงเวลาประมาณ 18.30 น.วานนี้ (13 ม.ค.) ตำรวจ สภ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุจากเจ้าของบ้านจำนวน 5 หลัง ภายใน 2 หมู่บ้านซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินไป ประกอบด้วยอาวุธปืน 1 กระบอก, พระเครื่อง, เงินสด และเครื่องประดับ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่สูญหายทั้งหมดหลายแสนบาท

ตำรวจขยายผลตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่ามีกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าและรถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะได้ชัดเจน ทั้งนี้จากพฤติการณ์ มั่นใจเป็นโจรมืออาชีพ ขณะนี้ทีมสืบสวนกำลังเทียบเคียงรูปพรรณสัณฐานคนร้ายกับแฟ้มประวัติอาชญากร รวมถึงตรวจสอบด้วยว่าแผ่นป้ายทะเบียนรถคันที่คนร้ายใช้เป็นป้ายทะเบียนจริงหรือไม่

ทั้งนี้ หากบุคคลใดมีเบาะแส พบเห็นรถยนต์ต้องสงสัย หรือจดจำใบหน้าคนร้ายรายนี้ได้แจ้งตำรวจ สภ.บางปะกง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

วงจรปิดจับภาพคนขโมยชุดชั้นในสตรี จ.ชลบุรี
ที่หมู่บ้านเขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กล้องวงจรปิดของบ้านพักหลังหนึ่ง จับภาพผู้ชายท่าทางมีพิรุธ เดินวนไปเวียนมาในซอยหลายรอบ เมื่อสบโอกาสชายคนดังกล่าวก็เปิดประตูรั้วบ้านหลังหนึ่ง เข้าไปขโมยชุดชั้นในสตรีนับ 10 ชุด ที่ตากอยู่บนราวตากผ้า

เจ้าของบ้าน ระบุ บ้านหลังนี้มีสาวโรงงานพักอาศัยอยู่ด้วยกันรวม 4 คน สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันเสาร์ที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา แต่กว่าทุกคนจะรู้ว่าชุดชั้นในสูญหายไป ก็คือช่วงเย็นของวันที่ 13 มกราคมแล้ว

เจ้าของชุดชั้นในสตรี ยอมรับเหลือชุดชั้นในติดตัวเพียงคนละ 1 ชุด เบื้องต้นคงต้องรื้อชุดชั้นในเก่าออกมาสวมใส่ชั่วคราว ไว้เงินเดือนออกค่อยไปซื้อใหม่ เนื่องจากชุดชั้นในมีราคาค่อนข้างสูง วอนตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

แจ้งจับชายสูงวัยมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ จ.ชลบุรี
สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ผู้หญิงอายุ 30 ปี นำกางเกงชั้นใน 2 ตัว ซึ่งเต็มไปด้วยข้อความเชิงลามกอนาจารอย่าง "น้อง พี่ขอกางเกงในน้องหนึ่งตัว ไม่ต้องซักก็ได้ อยากรู้ว่าหอมไหม" พร้อมกับแผ่นกระดาษเขียนด้วยลายมืออีก 3 ฉบับ ทุกฉบับเต็มไปด้วยถ้อยคำหยาบคายคุกคามทางเพศ

หญิงอายุ 30 ปี เปิดเผย เธอมีห้องพักอาศัยอยู่ในซอยแห่งหนึ่ง ทุกเช้าวันจันทร์ถึงศุกร์ เธอจะขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดใกล้ ๆ กับป้ายรถประจำทาง แล้วขึ้นรถโดยสารไปทำงาน กระทั่งวันที่ 27 ธันวาคมปีก่อน สังเกตเห็นมีแผ่นกระดาษมาติดไว้ที่รถจักรยานยนต์ แรก ๆ ก็ไม่คิดเอะใจ ขยำทิ้งไป แต่แล้วก็มีแผ่นกระดาษมาติดทุกวัน พออ่านดูก็รู้ว่าผู้เขียนน่าจะมีอาการทางจิต

จนวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เธอพบกางเกงชั้นในเขียนข้อความลามกแขวนอยู่ที่แฮนด์รถจักรยานยนต์ แล้วกางเกงชั้นในตัวที่ 2 ก็ถูกนำมาแขวนซ้ำอีกในวันที่ 13 มกราคม จึงตัดสินใจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดดังกล่าว พบผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายสูงอายุ ผม 2 สี ขี่รถจักรยานยนต์สภาพเก่าสีแดง จึงมาแจ้งความเพราะรู้สึกหวาดระแวงมาก

ตำรวจรับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะติดตามตัวชายผู้ก่อเหตุมาสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกฎหมาย