สนามข่าว 7 สี

โซเชียลประณาม! คนทำลายทรัพย์สินสาธารณะริมหาดบางแสน เร่งหาตัวคนทำผิด

โซเชียลร่วมกันประณามกลุ่มคนที่ทำลายโต๊ะม้าหินของเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี พังเสียหาย ขณะผู้ที่มานั่งพักผ่อนริมชายหาด ขอตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมาย

ประณามคนทำลายทรัพย์สินสาธารณะ จ.ชลบุรี
นี่คือสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับโต๊ะม้าหินหลายสิบตัว ซึ่งตั้งอยู่ตลอดแนวชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ แต่กลับมีใครไม่รู้มาทำลายโต๊ะม้าหินจนพังเสียหายไปหลายสิบตัว และมีสภาพของขวดสุราขาวอีกจำนวนมากแตกกระจายเกลื่อนพื้น เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข โพสต์รูปภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมข้อความ "นี่ไงครับฝีมือพวกที่บอกว่ามีการศึกษา ทำที่นั่งให้นั่งพักผ่อน ทานอาหารติดทะเล สงสัยเมาได้ที่ก็ละเลง ก็ทำซะพังแบบนี้ กำลังจะติดกล้องวงจรปิดเร็ว ๆ นี้แท้ ๆ เกิดเรื่องก่อนจนได้ เวรกรรม แบบนี้ไปที่ไหนไม่มีใครต้อนรับ ไปทำลายของที่บ้านตัวเองเถอะครับ #หนักแผ่นดิน" ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมต่อว่าและประณามการกระทำนี้

หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็นความเสียหาย รวมถึงผู้ค้าอาหารริมชายหาดบาดแสน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่คนเราไม่ช่วยกันรักษาสมบัติสาธารณะ จึงอยากขอให้ตำรวจเร่งสืบหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หรือหากได้เห็นข่าวนี้ ขอให้ออกมายอมรับในความผิดที่กระทำไป

วอนจัดระเบียบคนเร่ร่อน จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านที่สัญจรผ่านบริเวณแยกทัพพระยา อำเภอบางละมุง ร้องทุกข์วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดระเบียบบุคคลเร่ร่อน เนื่องจากคนกลุ่มนี้มักจะมีพฤติกรรมดื่มสุรา ดมสารระเหยแล้วก่อเหตุอาละวาด ทำลายทรัพย์สินทางราชการ อย่างการใช้สีสเปรย์พ่นขอบสะพานและเสาปูนด้วยถ้อยคำหยาบคาย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเยาวชนมือบอนมาพ่นสี หรือเขียนชื่อสถาบันให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้เห็น กลายเป็นจุดเลอะเทอะ ไม่น่ามอง

ลักลอบทิ้งกะโหลกสัตว์ จ.ชลบุรี
บริเวณริมถนนพัทยาสาย 3 พัทยาเหนือ ชาวบ้านร้องเรียนพบการลักลอบนำกะโหลกสัตว์ และกระดูกสัตว์นับพันชิ้นมาทิ้ง เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นชิ้นส่วนของสัตว์ชนิดใด

ชาวบ้านเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะลักลอบนำเศษกระดูกทั้งหมดมาทิ้งช่วงเวลากลางคืน ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เกรงส่งผลต่อสุขภาพ และกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว