เช้านี้ที่หมอชิต

สั่งลงโทษดาบตำรวจเมา ซิ่งกระบะชน จยย. 12 คันรวด บาดเจ็บ 3 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี สั่งลงโทษดาบตำรวจที่เมาสุรา ขับรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ริมถนน เสียหาย 12 คันรวด มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบสูงถึง 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

นี่เป็นภาพหลังเกิดเหตุ โดยหญิงที่บาดเจ็บนั่งอยู่บนถนน มีผู้เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือ และรีบโทรตามเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง บนถนนคลังอาวุธ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นคนขายลอตเตอรี่ 1 คน พนักงานในร้าน 1 คน และลูกค้าของร้านอีก 1 คน และยังมีรถจักรยานยนต์ถูกรถกระบะพุ่งชนล้มระเนระนาดอีก 12 คัน

ตำรวจตรวจสอบพบว่า คนขับรถกระบะเป็นดาบตำรวจนายหนึ่งของ สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

หลังตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว ดาบตำรวจนายนี้ถูกคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก ขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจเมื่อรู้ว่าดาบตำรวจนายนี้เมาแล้วขับ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

เจ้าของร้านอาหารที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า รถกระบะของดาบตำรวจขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านพังเสียหาย

ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา และดำเนินคดีกับดาบตำรวจนายดังกล่าว โดยไม่มีข้อยกเว้น