เช้านี้ที่หมอชิต

แม่หอบลูก 2 ขวบ ทิ้งสถานสงเคราะห์ อ้างสามีใหม่ไม่ยอมรับเป็นลูก

เช้านี้ที่หมอชิต - สุดสลด แม่หอบลูกอายุ 2 ขวบ ทิ้งสถานสงเคราะห์ เขียนจดหมายยกให้ถาวร อ้างดูแลไม่ได้เพราะสามีใหม่ไม่ยอมรับลูก

นักสังคมสงเคราะห์ บ้านเด็ก และครอบครัวจังหวัดลพบุรี พาเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองลพบุรี หลังมีหญิงไม่ทราบชื่อ ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า มาพร้อมกับเด็กหญิงคนดังกล่าว มากดกริ่งหน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เมื่อพนักงานเปิดประตูก็พบเด็กยืนถือถุงเสื้อผ้าและจดหมาย เดินเข้าไปในสำนักงาน ก่อนที่หญิงคนที่พาเด็กมาจะขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ตรวจสอบข้อความในจดหมาย ระบุว่า ขออนุญาตยกเด็กหญิงให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะไม่สามารถดูแลเด็กได้ เพื่อให้เด็กมีอนาคตที่ดี เนื่องจากมีฐานะยากจนและตัวเธอมีครอบครัวใหม่ และสามีใหม่ปฏิเสธที่จะดูแล พ่อแท้ ๆ ของเด็กก็ปฏิเสธ เนื่องจากมีครอบครัวใหม่ ไม่รับเลี้ยงดูลูกสาว หมดหนทางไม่รู้จะทำอย่างไร พร้อมกับลงท้ายจดหมายว่าแม่รักลูกแต่แม่มีความจำเป็น

ขณะที่ในถุงพลาสติกที่เด็กถือมา พบว่ามีเสื้อผ้าเด็กและตุ๊กตาอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่สำรวจตามเนื้อตัวเด็ก พบว่ามีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง คล้ายกับถูกทำร้ายร่างกาย โดยตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี จะพาเด็กหญิงคนดังกล่าวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ และจะดำเนินการติดตามแม่ของเด็กมาสอบสวนต่อไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) มีรายงานว่าพ่อของเด็กหญิงคนดังกล่าวได้เดินทางมายังบ้านพักเด็ก และเซ็นยินยอมให้บ้านพักเด็กรับตัวเด็กไป โดยระบุว่าไม่พร้อมจะเลี้ยงดูเด็กหญิงคนดังกล่าวเช่นเดียวกัน เพราะมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว และขอให้เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์เป็นผู้ดูแลเด็กเอาไว้แทน

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จพตรวจสอบว่าบาดแผลตามตัวเด็กเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากการถูกทำร้าย หากพบว่าถูกทำร้ายจะต้องหาตัวผู้ก่อเหตุให้เจอ และดำเนินคดี