7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านอ่างทองห่วงลูกหลาน ร้องรถรับส่งนักเรียน-จยย. ขับขี่ผิดกฎจราจร เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ชาวบ้านจังหวัดอ่างทอง ร้องหน่วยงานในพื้นที่ให้ตรวจสอบรถรับส่งนักเรียน และรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ผิดกฎหมาย ทำเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ชาวบ้านที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ร้องเรียนให้ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยไปตรวจสอบการขับขี่ของผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่บริเวณสี่แยกไฟจราจรประปาวิเศษชัยชาญ ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ

ซึ่งชาวบ้านได้เล่าว่า การจราจรบริเวณสี่แยกดังกล่าวจะหนาแหน่นมาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าและช่วงเย็น มีรถโดยสารรับ-ส่งนักเรียนหลายคันที่รีบเร่งไปส่งนักเรียนให้ทันเวลา ไม่เคารพกฎจราจร บางคันรับนักเรียนมาจำนวนมาก เบียดเสียดกันจนแทบจะไม่มีที่ยืน ปล่อยให้เด็กห้อยโหนตามท้ายรถ บางคันก็ขับเร็ว จนชาวบ้านเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็ก กลัวว่าจะพลัดตกรถจนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนหนังสือ และจักรยานยนต์ของคนทั่วไปที่มาจอดรอสัญญานไฟจราจร มักไม่รอสัญญาณไฟเขียว ออกตัวกันตั้งแต่สัญญาณไฟเหลือง หรือบางคันก็ขับขี่รถตัดหน้ารถยนต์คันอื่นในขณะออกตัว จนทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

จากภาพที่ชาวบ้านพบเห็นทุกวัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันวินัยจราจร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนอนาคตของชาติต่อไปด้วย