7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนฝุ่นฟุ้งกระจาย ทำชาวบ้านล้มป่วย จ.เชียงใหม่

ชาวบ้านในจังหวัดเชียงใหม่ ร้องทุกข์ผ่าน Ch7HD Social Care ประสบปัญหาเรื่อง ถนนฝุ่นฟุ้งกระจายเข้าไปในบ้าน ทำให้มีคนป่วยแล้วหลายราย

"ผมและผู้พักอาศัยที่บริเวณถนนภายในซอย ประสบปัญหาเรื่องฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย ส่งผลต่อสุขภาพ เนื่องจากซอยนี้มีรถยนต์ขับสัญจรเป็นจำนวนมาก และยังอยู่ติดกับโรงเรียนดาราวิทยา โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนและหลังโรงเรียนเลิก ไม่ใช่แค่รถรับส่งนักเรียนอย่างเดียว ยังมีรถจากพื้นที่อื่น ๆ ขับสัญจรตลอดเวลา และก็ยังมีพื้นที่ใกล้เคียงก่อสร้างอยู่ด้วย ผมได้ไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมมาแล้วครับ ทางเทศบาลฯ มาดูเหมือนจะแก้ไข แต่พอนานไปก็เงียบหายเหมือนเดิม พิกัดด้านประตูหลังโรงเรียนดาราวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนทุ่งโฮเต็ล ซอย 2 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่"

ที่กรุงเทพมหานคร เป็นการตั้งข้อสังเกตของชาวบ้านรายหนึ่ง มีข้อความดังนี้ "สวัสดีครับ ขอให้ช่อง 7HD ช่วยไปดูการก่อสร้างพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ของ กทม.หน่อยครับ บริเวณถนนตัดใหม่หมู่บ้านนักกีฬา สายศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ขาออก มีการรื้ออิฐปูทางเท้า และจัดพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ซึ่งหลุมที่ขุดก็ดูจะตื้นเกินไป คือผมในฐานะคนไทยที่เสียภาษีและมีบ้านพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ครับ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้หากมองในระยะยาว เคยคิดบ้างมั้ยครับว่า พื้นที่สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ แค่นั้น ต้นไม้ที่จะนำมาปลูกจะสามารถเจริญเติบโตได้หรือไม่ครับ อยากให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบกันหน่อย จะได้ไม่เป็นการใช้งบประมาณอย่างสูญเปล่า"